Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:25

Tư vấn thuế xanh – xu hướng phát triển doanh nghiệp bền vững

Xem thêm

Tài chính xanh, kinh tế xanh… đang được xem là xu thế tất yếu để phát triển bền vững theo các tiêu chí của Liên Hiệp quốc.
Xuất phát từ ý tưởng đó, Chương trình “Taxtalk – Những câu chuyện về thuế và các vấn đề liên quan” của Công ty CP đào tạo và tư vấn thuế Việt Nam (VTAX) ra đời, lan tỏa với nhiều câu chuyện thú vị, bổ ích. 

Lý giải về ý tưởng “tư vấn thuế xanh”, bà Đồng Thị Như Anh, Tổng Giám đốc VTAX – Trưởng ban Đào tạo Hội Tư vấn và đại lý thuế TP HCM cho biết, những năm qua, chính sách thuế luôn được cập nhật, thay đổi để theo kịp sự phát triển của nền kinh tế và hội nhập quốc tế. Qua đó, tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng DN đầu tư sản xuất kinh doanh, gia tăng tính tuân thủ pháp luật thuế cũng như góp phần nuôi dưỡng nguồn thu NSNN.

Cũng theo bà Như Anh, mỗi khi chính sách thuế mới ban hành, thực tế áp dụng đều phát sinh không ít vướng mắc, nên VTAX đã nảy sinh ý tưởng về tư vấn thuế xanh. Thuế xanh ở đây không phải là thuế về môi trường, mà là tư vấn của VTAX cho khách hàng xanh về trách nhiệm và nghĩa vụ thuế, nhằm hài hòa lợi ích của DN và Nhà nước.

“Tư vấn thuế xanh” còn vì sự phát triển bền vững của cộng đồng DN theo các tiêu chí của Liên Hiệp quốc; xanh – sạch – đẹp trong xây dựng văn hóa DN; xanh hóa những ước mơ cho các bạn khởi nghiệp hay sinh viên tập sự nghề kế toán – thuế; và xanh vì cộng đồng, vì cuộc sống xanh…

Từ ý tưởng đó, VTAX cho ra đời Chương trình Taxtalk số đầu tiên ngày 30/6/2020 với chủ đề “Quyết toán chi phí quảng cáo online trên mạng xã hội”. Tiếp đó là những đề tài thuế rất nóng, như xác định hàng hoá, dịch vụ nào được giảm và không được giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%; nghĩa vụ thuế liên quan hoạt động chuyển nhượng bất động sản; thế nào là DN có giao dịch liên kết…

Để hiện thực hóa giấc mơ “tư vấn thuế xanh”, chương trình Taxtalk đã nhận được phản hồi lớn từ phía chuyên gia và người xem. Tính đến nay, VTAX đã phát sóng hơn 200 video, trong đó “Taxtalk” đã lên sóng 50 video với nhiều chủ đề nóng về thuế và các vấn đề liên quan.  

Sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế công tác kế toán, kê khai thuế cho DN tại VTAX.

Cũng từ ý tưởng “tư vấn thuế xanh”, nữ thuyền trưởng VTAX đã liên tưởng đến cuộc sống xanh khi nghĩ đến đời người có thể chia thành 3 giai đoạn: Learn (học hỏi), Earn (kiếm sống) và Return (đóng góp trở lại, cho đi).

Dù mới ngoài 40 tuổi, nhưng bà Như Anh xác định đây là thời điểm có thể đóng góp trở lại cho xã hội, tạo điều kiện dìu dắt các lớp đàn em tiếp bước vào nghề kế toán, đại lý thuế.

Theo đó, VTAX không chỉ muốn xanh hóa ước mơ cho sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp định hướng tương lai, mà còn luôn hỗ trợ, đồng hành với cộng đồng DN, khách hàng và đối tác trong nước cũng như nước ngoài, để cùng hướng đến “vòng tròn” cuộc sống xanh.

“Tôi hạnh phúc khi được góp những viên gạch nhỏ hữu ích cho đời, cho xã hội thêm phồn vinh, thịnh vượng như các tiêu chí phát triển bền vững đang được cộng đồng quốc tế quan tâm” – Tổng Giám đốc Đồng Thị Như Anh chia sẻ.

Liên hệ VTAX và các kênh phát sóng Chương trình TAXTALK:
Youtubehttps://www.youtube.com/watch?v=uZOtmHSUfJ0&list= PLt35QYSWikU6Ls9avm4OsvxmoxP5WZP9B
Fanpagehttps://www.facebook.com/dailythuevtax
Websitewww.vtaxcorp.com
Email: [email protected]
Tổng đài VTAX: 19006910 – Ext 101

(Nguồn: Tạp chí Thuế)

Bài viết mới