Thứ Sáu, 19/07/2024, 21:19

Trung Đô giới thiệu công nghệ tiên phong trong sản xuất đá SlabStone

Xem thêm

Công ty cổ phần Trung Đô ra mắt công nghệ Veintech để trong mô phỏng lại các đường vân trong sản xuất phiến đá SlabStone khổ lớn.

Veintech là công nghệ đổi mới dùng trong sản xuất đá nung kết khổ lớn SlabStone của Trung Đô.

Theo đại diện doanh nghiệp, đây là công nghệ mô phỏng lại các đường vân, mẫu trầm tích chạy xuyên qua phiến đá marble khổ lớn (through-body veining), có thể kiểm soát sự lắng đọng của lượng khoáng chất len lỏi qua toàn bộ độ dày của tấm đá, tạo ra những đường vân, hiệu ứng giống như đá tự nhiên.

Công nghệ Veintech là một bước tiến mới của doanh nghiệp để đón xu thế xây dựng xanh.

“Điều này giúp các kiến trúc sư cũng có thêm lựa chọn để mở rộng sự tự do trong thiết kế vì hiệu ứng cẩm thạch chân thật của vật liệu này”, đại diện Trung Đô cho biết.

Phiến đá SlabStone khổ lớn do Trung Đô sản xuất. Ảnh: Trung Đô

Phiến đá SlabStone khổ lớn do Trung Đô sản xuất. Ảnh: Trung Đô.

SlabStone là thương hiệu đá nung kết khổ lớn do Trung Đô sản xuất, được ứng dụng công nghệ Continua+ tiên tiến của Sacmi (Italy), giúp quá trình sản xuất tiết kiệm nguyên nhiên liệu, đáp ứng các tiêu chí sản xuất xanh, thân thiện với môi trường.

Đá SlabStone có độ hút nước 0.04%, phù hợp sử dụng trong nhiều không gian sinh hoạt.

Bàn trà ứng dụng công nghệ Veintech của SlabStone. Ảnh: Trung Đô

Bàn trà ứng dụng công nghệ Veintech của SlabStone. Ảnh: Trung Đô.

Theo đại diện Trung Đô, việc trình làng loạt vật liệu với công nghệ tiên tiến, thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp nhằm xây dựng giá trị xanh cho cuộc sống, nhất là trong bối cảnh nguồn tài nguyên đá tự nhiên đang dần cạn kiệt.

Thay vì lệ thuộc vào giá cả và nguồn nhập khẩu như trước đây, ngành xây dựng Việt Nam đã có thể tự chủ sản xuất về loại vật liệu xanh này, đáp ứng xu hướng kiến trúc bền vững của thế giới.

“Veintech đủ khả năng tạo ra một vật liệu có thể thay thế được đá tự nhiên và đá nhân tạo truyền thống, bảo đảm từ thẩm mỹ, độ bền của sản phẩm cho đến giá thành”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Sản phẩm được trưng bày tại triển lãm quốc tế chuyên ngành xây dựng – VietBuild HCM 2023 diễn ra từ ngày 12-16/4, tại TP.HCM.

Trung Đô định hướng sản phẩm sẽ được xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới, với sứ mệnh nâng cao vị thế thương hiệu Việt trên bản đồ công nghiệp xây dựng quốc tế.

Khách hàng trao đổi, nghe tư vấn về sản phẩm Veintech tại Triển lãm quốc tế VietBuild HCM 2023. Ảnh: Trung Đô

Khách hàng trao đổi, nghe tư vấn về sản phẩm Veintech tại Triển lãm quốc tế VietBuild HCM 2023. Ảnh: Trung Đô.

Ra đời vào năm 1958, Trung Đô có tiền thân là Công ty Kiến trúc Vinh (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), đã hoàn thành nhiều công trình công nghiệp, dân dụng, quốc phòng trên khắp cả nước, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển cho ngành xây dựng Việt Nam.

Năm 2008, đổi tên thành Công ty cổ phần Trung Đô và chuyển trọng tâm hoạt động sang lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

(Nguồn: Trung Đô)

 

 

Bài viết mới