Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:53

TP HCM tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu kể từ 18h ngày 3/5

Xem thêm

Chiều 3/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã kí ban hành văn bản số 1345/UBND-VX gửi các Sở – ban, ngành cùng UBND TP Thủ Đức, quận – huyện về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ để phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản số 1345/UBND-VX . Ảnh: Chụp màn hình

Văn bản số 1345/UBND-VX . Ảnh: Chụp màn hình.

Văn bản nêu rõ, kể từ 18h00 ngày 3/5/2021 cho đến khi có thông báo mới, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng tại Công văn số 1327/UBND-VX ngày 30/4/2021, TP tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, hát với nhau, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet, game), các sự kiện thể thao tập trung đông người.

Các hoạt động thể dục, thể thao tuy được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tổ chức tập luyện của các đơn vị thể dục thể thao.

Ngoài ra, Thành phố cũng tạm dừng tổ chức các hoạt động hội nghị, hội thảo chưa cần thiết. Các hội nghị, hội thảo đã có chủ trương chấp thuận của UBND TP, các sở, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện phải giảm quy mô, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP yêu cầu các hoạt động tôn giáo, hội họp tùy theo quy mô, điều kiện không gian để cân đối số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức. Đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Theo Trung tâm Báo chí TP HCM – Huyền Mai

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới