Thứ Hai, 15/07/2024, 17:21

TP HCM – Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19

Xem thêm

Ngày 7/11, tại TPHCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “TPHCM – Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”.

Các đại biểu tham dự chương trình thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, tình hình dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt, cả nước đã chuyển dần sang giai đoạn “bình thường mới” theo nguyên tắc “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Trong giai đoạn “bình thường mới”, không gì tốt hơn là tích cực tham gia rèn luyện thể thao hàng ngày, nâng cao sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng. Trong đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cả nước, nhất là y bác sĩ trẻ nên là lực lượng tiên phong đi đầu, vừa để đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ làm lá chắn cho Nhân dân, vừa là tấm gương cho người bệnh và người dân học theo.

Được sự đồng ý của Bộ Y tế và Trung ương Đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “TPHCM – Sức sống trẻ an toàn vượt qua đại dịch Covid-19” và hướng dẫn thực hiện bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV”. TS.BS CKII Phan Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM cho biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19, phát huy nội lực người dân và doanh nghiệp” của Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong thời gian qua.

Bài tập “vượt qua nỗi sợ nCoV” có 7 động tác cơ bản nhằm cải thiện sức khỏe cho người dân trong giai đoạn “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Các động tác có biên độ nhỏ hoặc vừa tập trung ở phần ngực, phần vai, tay, hỗ trợ hít thở tốt hơn phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi…

Theo thanhuytphcm.vn – M. Hiệp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới