Thứ Hai, 15/04/2024, 12:39

TP HCM: Bắt nhóm tín dụng đen ‘Homebank – Ngân hàng tại nhà’ cho vay với lãi suất đến 810%/năm

Xem thêm

Tin từ Công an quận Tân Phú mới đây cho biết cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 đối tượng Nguyễn Bỉnh Tuân (SN 1994) và Nguyễn Bá Điệp (SN 1998, cùng ở Hà Nội) về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

TP. HCM: Bắt nhóm tín dụng đen 'Homebank - Ngân hàng tại nhà' cho vay với lãi suất đến 810%/năm

Tang vật, giấy tờ bị công an thu giữ.

Trước đó, ngày 4/3, đội cảnh sát hình sự công an quận phối hợp Công an phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) đã kiểm tra căn hộ chung cư trên đường Hòa Bình. Tại đây, lực lượng công an đã bắt giữ 7 người trong đường dây tín dụng đen cùng với 51 bộ hồ sơ, sổ viết liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 5/2020, Tuân rời quê vào TP. HCM để hoạt động cho vay nặng lãi. Để chào mời khách vay, Tuân lập ra trang Facebook “Homebank – Ngân hàng tại nhà”.

Công an quận Tân Phú khởi tố, bắt nhóm cho vay nặng lãi hoạt động trên địa bàn và các quận huyện lân cận.

Đến tháng 9/2020, Tuân rủ và một số người khác cùng hùn vốn “làm ăn” để cho người dân vay tiền với lãi suất cao. Khi có khách cần vay, Tuân, Điệp và một số người trong nhóm xác minh chỗ ở, giữ bản photo hoặc bản chính CMND, hộ khẩu và các giấy tờ khác của người vay.

Sau khi xác minh xong, Tuân chuyển tiền vào tài khoản của người vay và thu tiền góp hằng ngày. Số tiền lãi kiếm được, các đối tượng sẽ chia nhau tiêu xài.

Theo kết quả xác minh của Công an quận Tân Phú, nhóm Tuân và Điệp cho vay tiền nặng lãi với lãi suất từ 240% đến 810% năm.

Vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tân Phú điều tra.

Theo vietnamfinance.vn – Anh Phan

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới