Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:57

Tổng kiểm tra các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm

Ngày 30/4/2021, Ngành Y tế Thành phố tổ chức 03 đoàn làm việc tiến hành kiểm tra tất cả các khu cách ly tại khách sạn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phần đoàn kiểm tra gồm có Ban Giám đốc Sở Y tế, Ban Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, đại diện Sở Du lịch; đại diện Trung tâm Y tế quận, Trạm Y tế phường và các nhân sự phụ trách công tác kiểm tra, giám sát hoạt động khu cách ly tại khách sạn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ngành Y tế Thành phố đề nghị các khu cách ly tại khách sạn tổ chức thực hiện nghiên ngặt việc phân luồng, khử trùng vật dụng cá nhân của người được cách ly trước khi di chuyển vào khách sạn, chú trọng hoạt động kiểm tra, giám sát và theo dõi sức khỏe đối với các đối tượng cách ly. Tại các khu cách ly cần có sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng địa phương để đảm bảo trật tự, an toàn.

Phối hợp với Ngành Y tế địa phương tổ chức tập huấn cho nhân viên trực tiếp phục vụ các dịch vụ liên quan đến hoạt động cách ly, hướng dẫn công tác khử khuẩn và vệ sinh môi trường, tập huấn phòng chống lây nhiễm cho nhân viên khách sạn, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera, đảm bảo camera hoạt động 24/24.

Tăng cường truyền thông, vận động người đang cách ly tự giác tuân thủ các quy định của khu cách ly, người cách ly tuyệt đối không được tiếp xúc với nhau.

Đặc biệt, các khách sạn phải truyền thông kỹ về những việc nên làm sau khi hoàn thành cách ly tập trung, khai báo với y tế địa phương khi về đến nơi cư trú, hạn chế tụ tập đông người, ghi lại nhật ký di chuyển và tiếp xúc trong suốt 14 ngày từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly tập trung, đồng thời chấp hành việc lấy mẫu xét nghiệm theo lịch thông báo của Trạm Y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM – Đình Lễ, Lệ Thu

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới