Thứ Hai, 15/04/2024, 14:11

Tiếp nối hành trình 10 năm ‘Tiếp Sức Nhà Nông’, GREENFEED hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nông thôn

Xem thêm

Vừa qua, GREENFEED Việt Nam đã tiếp tục hành trình 10 năm chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, cam kết cung cấp giải pháp chăn nuôi hiệu quả, giúp cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo nông thôn. Theo đó, hành trình tiếp theo của “Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 sẽ đi qua 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương.

Khởi động từ năm 2010 với mục tiêu cải thiện sinh kế cho các gia đình tại khu vực nông thôn, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” do GREENFEED và báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã hỗ trợ vốn vay không lãi suất cùng tập huấn kỹ thuật chăn nuôi cho hơn 2000 hộ nông dân tại 16 tỉnh, thành trên khắp cả nước.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỷ đồng, tỷ lệ các gia đình hoàn được vốn đạt 93%.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông” không chỉ cung cấp sự hỗ trợ tức thời mà còn trao giải pháp thoát nghèo bền vững dựa trên chính những thế mạnh về giải pháp chăn nuôi toàn diện của GREENFEED, đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của cộng đồng, chính quyền các địa phương cũng như các đối tác trên cả nước.

Chương trình “Tiếp Sức Nhà Nông”, thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” do báo Tuổi Trẻ và Công ty GREENFEED Việt Nam đồng thực hiện.

Hành trình của “Tiếp Sức Nhà Nông” năm 2020 sẽ đi qua 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương.

Với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỷ đồng, hoạt động chính của “Tiếp Sức Nhà Nông” bao gồm việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm mượn vốn.

Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

Ngày 10 và 11/11/2020, “Tiếp Sức Nhà Nông” đã thực hiện đợt trao vốn và trao thưởng đầu tiên cho các hộ nông dân thuộc hai xã An Hiệp và An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

20 hộ dân tại xã Ba Tri, tỉnh Bến Tre được nhận hỗ trợ từ chương trình Tiếp Sức Nhà Nông giai đoạn 2020 – 2022.

Tại buổi lễ trao vốn, 40 em học sinh tỉnh Vĩnh Long, là con em các hộ nông dân nằm trong chương trình hỗ trợ vốn có thành tích học tập tốt, tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2018 – 2020 cũng đã được trao tặng các suất học bổng có giá trị, tiếp thêm động lực để các em cố gắng trong học tập.

Con em các hộ nông dân tỉnh Vĩnh Long nằm trong chương trình hỗ trợ vốn có thành tích học tập tốt được trao tặng học bổng tại chương trình.

Chị Trần Thị Hà, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Gia đình chỉ có hai mẹ con, Khoa đang học ngành Ô tô tại Trường Cao đẳng Nghề Đồng Khởi. Tôi làm đủ thứ công việc từ sáng đến tối, mong sao cho con được đến trường học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Gần đây, tôi cũng bắt đầu mua giống về để chăn nuôi, cũng nhỏ thôi nhưng mình phải làm để có kinh tế. Lần này thêm phần hỗ trợ từ chương trình và được tập huấn kiến thức chăn nuôi, tôi nghĩ cũng sẽ ổn thôi. Nếu làm được thì mình sẽ mở rộng quy mô thêm. Nói chung là được GREENFEED hỗ trợ gia đình tôi vui lắm!”.

Chương trình Tiếp sức Nhà nông tổ chức buổi tập huấn dành cho các hộ nhận vốn được tiếp cận các kiến thức về chăn nuôi, giúp các hộ phát triển sinh kế, dần thoát nghèo bền vững.

Luôn xem Trách Nhiệm Xã Hội là một trong những giá trị cốt lõi của công ty, GREENFEED còn chung tay cùng đối tác, khách hàng trong toàn chuỗi thực phẩm sạch hỗ trợ lên tới hơn 7 tỷ đồng cho những người dân miền Trung liên tiếp bị ảnh hưởng bởi những cơn bão vừa qua.

Với số tiền này, GREENFEED cùng với khách hàng, đối tác đã cam kết hỗ trợ các nhu cầu thiết yếu và giúp cải thiện cuộc sống sau lũ thông qua các hoạt động như cung cấp thực phẩm sạch (G Kitchen), xây nhà chống lũ, hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân qua việc cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi và sách vở cho trẻ em.

 

GREENFEED là tập đoàn tích hợp toàn chuỗi thực phẩm FEED – FARM – FOOD với sứ mệnh xây dựng các thương hiệu chất lượng, đáng tin cậy và không ngừng kiến tạo giá trị bền vững cho khách hàng và xã hội; hướng đến tầm nhìn trở thành thương hiệu hàng đầu, hiệu quả, đáng tin cậy trên toàn chuỗi thực phẩm trong và ngoài nước cùng các ứng dụng công nghệ vượt trội.

GREENFEED là một trong 5 công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu tại Việt Nam với doanh số trên 500 triệu đô la Mỹ, đứng trong hàng ngũ top 100 công ty thức ăn chăn nuôi toàn cầu (theo tạp chí Feed International), top 50 thương hiệu dẫn đầu 2020 do Forbes Việt Nam xếp hạng, top 100 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR 500).

GREENFEED cũng được đánh giá là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong ngành nông nghiệp (theo kết quả của khảo sát đánh giá độc lập).

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới