Thứ Hai, 27/05/2024, 1:13

Tiền Giang trao 100 suất học bổng cho HS khuyết tật, mồ côi

Xem thêm

Học sinh khuyết tật, mồ côi tại 10 huyện, thành, thị thuộc tỉnh Tiền Giang đã được trao 100 suất học bổng.

Học sinh nhận học bổng của chương trình.

Học sinh nhận học bổng của chương trình.

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (Hội Bảo trợ) tổ chức Chương trình trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Chương trình đã trao 100 suất học bổng cho 100 học sinh tại 10 huyện, thành thị. Đây là những em có hoàn khó khăn nhất. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Ngoài nhận học bổng các em còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ chương trình. Kinh phí học bổng được tài trợ bởi Dự án UpRace 2022.

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Dung, Phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã chăm lo cho người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em.

Theo bà, Dự án UpRace có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao sức khỏe và gây quỹ hỗ trợ người yếu thế…

Tiền Giang trao 100 suất học bổng cho HS khuyết tật, mồ côi ảnh 1

Trao tặng học bổng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Thông qua Dự án UpRace 2022, Hội Bảo trợ tỉnh Tiền Giang nhận được 200 triệu đồng. Ngoài học bổng, Hội Bảo trợ đã dành 100 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật tại huyện Tân Phước.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Xuân Uyên

Bài viết mới