Thứ Năm, 18/04/2024, 23:21

Tiềm năng đầu tư shophouse ở miền Tây

Xem thêm

Shophouse ở khu vực miền Tây trở thành dòng sản phẩm hút nhà đầu tư thời gian gần đây nhờ tiềm năng sinh lời.

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam chỉ ra, trong quý III/2021, khu vực Tây Nam Bộ có khoảng 50 dự án với hơn 2.000 sản phẩm giới thiệu ra thị trường. Các dự án giao dịch tốt nằm ở phân khúc thấp hoặc tầm trung, dao động từ 700 triệu đến một tỷ đồng một sản phẩm. Đặc biệt những dự án gần khu công nghiệp, gần trung tâm hoặc quốc lộ sẽ giao dịch dễ hơn với rổ hàng giá cao.

Trong bối cảnh nguồn cung bất động sản ở trung tâm TP HCM ngày càng khan hiếm, khu vực miền Tây đã nổi lên là khu vực tiềm năng hút giới đầu tư đối với các dòng sản phẩm như đất nền, shophouse, biệt thự… Trong đó shophouse là loại hình khá mới tại khu vực này nên được giới đầu tư kỳ vọng có nhiều triển vọng để đầu tư.

Hình ảnh phối cảnh dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone.

Hình ảnh phối cảnh dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone. Ảnh: Tập đoàn 577.

Theo đánh giá của Savills, shophouse là loại hình đầu tư ngày càng phổ biến nhờ tiềm năng lợi nhuận mà nó mang lại. Các căn shophouse thường ở tầng trệt (tầng dưới) của các dự án nhà phố, chung cư hoặc có thể là đứng riêng lẻ. Thông thường, các căn shophouse cao từ hai đến ba tầng, nằm cạnh nhau và có mặt tiền đường nên đem lại cơ hội đầu tư từ việc cho thuê.

“Các căn shophouse có thể cung cấp không gian thương mại với chi phí hợp lý cho các doanh nghiệp tư nhân, điều này rất tốt cho họ khi giá thuê văn phòng đang tăng cao và nguồn cung hạn chế, đặc biệt là ở khu trung tâm”, theo đánh giá trong báo cáo của Savills.

Tại khu vực Tây Nam Bộ, Bạc Liêu Riverside Commercial Zone là dự án tiêu biểu cung cấp các nền shophouse có ít nhất hai mặt tiền, đem lại cơ hội đầu tư cho khách hàng. Dự án nằm ở phường 2, khu vực trung tâm TP Bạc Liêu với diện tích hơn 33.000m2, mật độ xây dựng 40%. Vị trí dự án dễ dàng tiếp cận với chuỗi tiện ích trong khu vực như Đại học Bạc Liêu, Coop Mart Bạc Liêu, Vincom Plaza, UBND TP Bạc Liêu, chợ Bạc Liêu…

Hình ảnh toàn cảnh khu vực dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone.

Hình ảnh toàn cảnh khu vực dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone. Ảnh: Tập đoàn 577.

Trong đó, các sản phẩm shophouse tại dự án sẽ có chiều cao từ ba đến 9 tầng với diện tích mỗi nền từ 198 – 322m2. Dự án cũng được quy hoạch đầy đủ chuỗi tiện ích từ nhà hàng, khách sạn 5 sao, công viên gần 3.000m2 kết hợp với bến du thuyền ở trung tâm thành phố.

“Chúng tôi đã tâm huyết tạo ra sản phẩm shophouse đắc địa bậc nhất với 100% các nền shophouse có từ hai đến ba mặt tiền, đảm bảo chủ sở hữu có thể khai thác lợi nhuận tối đa, vừa ở vừa kinh doanh”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Hình ảnh thiết kế khu shophouse dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone.

Hình ảnh thiết kế khu shophouse dự án Bạc Liêu Riverside Commercial Zone. Ảnh: Tập đoàn 577.

Hiện nay, giá bất động sản tại Bạc Liêu nằm trong nhóm thấp nhất tại khu vực miền Tây. Theo số liệu quý III/2021 của Hội Môi giới, giá bất động sản tại TP Bạc Liệu vào khoảng 15 triệu đồng một m2 đối với dự án khu vực cửa ngõ, rẻ hơn so với các thành phố khác như Long Xuyên, Mỹ Tho (30 triệu một m2), Cần Thơ (45 triệu một m2)… Cùng với triển vọng đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút khách du lịch, dòng sản phẩm shophouse tại Bạc Liêu được kỳ vọng có nhiều tiềm năng sinh lời lớn, trong đó có Bạc Liêu Riverside Commercial Zone.

(Nguồn: Tập đoàn 577)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới