Thứ Hai, 24/06/2024, 12:40

Thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021: Khuyến khích tiết mục sáng tạo, độc đáo

Xem thêm

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29/4/2021 tại Hà Nội.

 Ảnh minh họa – Internet.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức “Cuộc thi Tài năng Xiếc toàn quốc 2021”.

Đây là sân chơi dành cho các nghệ sĩ xiếc đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật xiếc công lập, ngoài công lập (đơn vị có tư cách pháp nhân, có thời gian hoạt động trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật xiếc liên tục từ 12 tháng trở lên tính đến thời điểm tham gia cuộc thi); sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tại nghệ thuật xiếc trên toàn quốc.

Các tiết mục đăng ký dự thi thuộc các thể loại như: Huấn luyện thú, nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, hài hước, ảo thuật…

Theo quy chế cuộc thi, các tiết mục dự thi phải thể hiện được các đặc trưng cơ bản của loại hình nghệ thuật xiếc. Các đơn vị, nghệ sĩ cần lựa chọn những tiết mục đầy đủ chất liệu để diễn viên bộc lộ tài năng bằng kỹ thuật điêu luyện lẫn nghệ thuật và phong cách mới lạ.

Ban Tổ chức khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo mới, độc đáo.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới