Thứ Hai, 15/04/2024, 13:51

Thép Việt Nam chung tay phòng chống dịch Covid-19

Xem thêm

Lãnh đạo thuộc Tổng công ty Thép Việt Nam huy động mọi nguồn lực sản xuất, cung ứng nguồn oxy lỏng, hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch, cứu người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tình trạng khan hiếm oxy, Tổng công ty Thép Việt Nam đã hưởng ứng chủ trương của Bộ Công thương về tăng cường sản xuất, cung ứng oxy phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo đó, ban lãnh đạo đã có công văn gửi 3 đơn vị chuyên sản xuất và tiêu thụ thép là Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL), Công ty cổ phần Thép Vicasa (VNSTEEL), Công ty cổ phần Thép Thủ Đức (VNSTEEL) về việc chuyển đổi một số phân xưởng oxy tại nhà máy thành trạm bơm oxy miễn phí, phục vụ cho các bệnh viện bất cứ khi nào có nhu cầu.

ban lãnh đạo đã có công văn gửi 3 đơn vị chuyên sản xuất và tiêu thụ thép là Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL), Công ty cổ phần Thép Vicasa (VNSTEEL), Công ty cổ phần Thép Thủ Đức (VNSTEEL) về việc chuyển đổi một số phân xưởng oxy tại nhà máy thành trạm bơm oxy miễn phí, phục vụ cho các bệnh viện bất cứ khi nào có nhu cầu.

Thép Việt Nam việc chuyển đổi một số phân xưởng oxy tại nhà máy thành trạm bơm oxy miễn phí, phục vụ cho các bệnh viện bất cứ khi nào có nhu cầu. Ảnh: Thép Việt Nam.

Trong hoàn cảnh thực hiện “3 tại chỗ” với những khó khăn chồng chất, cùng một lúc hoàn thành hai nhiệm vụ: chống dịch an toàn và giữ vững sản xuất, kinh doanh, trạm bơm oxy tại nhà máy Thép Thủ Đức với công suất 200 – 300 bình 40 lít mỗi ngày vẫn đều đặn trao đi hàng trăm khối oxy lỏng từ lúc đỉnh dịch cho đến xuyên Tết Nguyên đán.

Giống như Công ty Thép Thủ Đức, Công ty cổ phần Thép Vicasa (VNSTEEL) và Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL) đã thu xếp hàng trăm vỏ bình 40 lít, các bồn chứa đựng oxy 20 m3, thuê phương tiện vận tải chuyên dụng, an toàn và tính toán các lộ trình vận chuyển tối ưu, kịp thời, hoàn toàn miễn phí đến các bệnh viện thuộc các tỉnh miền Tây ngay trong những ngày đầu khi làn sóng dịch bệnh lan rộng đến các tỉnh này.

Hình ảnh trạm sản xuất oxy, nitơ và argon của Công ty cổ phần Thép Vicasa. Ảnh: Thép Việt Nam

Hình ảnh trạm sản xuất oxy, nitơ và argon của Công ty cổ phần Thép Vicasa. Ảnh: Thép Việt Nam.

Đến quý I/2022 khi trở về trạng thái bình thường mới, tình hình sản xuất được phục hồi, có những thời điểm, trạm bơm oxy của các nhà máy phải huy động tối đa công suất cho việc vận hành mà nhu cầu oxy y tế vẫn cao, lãnh đạo các nhà máy đã chủ động, quyết liệt điều chỉnh giảm lượng khí oxy bằng cách tối ưu hóa nguồn nhiên liệu đốt hoặc tìm mua oxy từ các nguồn thay thế để đảm bảo không thể thiếu oxy cứu người.

Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL) nhận được bằng khen của lãnh đạo chính quyền các địa phương vì những đóng góp trong công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021.

bằng khen của lãnh đạo chính quyền các địa phương gửi tặng

Bằng khen của lãnh đạo chính quyền các địa phương gửi tặng Công ty TNHH MTV Thép Miền Nam (VNSTEEL) nhờ những đóng góp trong phòng, chống dịch. Ảnh: Thép Việt Nam.

Những nỗ lực âm thầm lặng lẽ của Tổng công ty Thép Việt Nam và các đơn vị thành viên cho thấy trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng chính quyền địa phương và cả nước, trở thành “lá chắn thép” hỗ trợ bệnh nhân và tuyến đầu chống dịch, nhanh chóng đưa nền kinh tế hồi phục và phát triển vững bền.

(Nguồn: Thép Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới