Thứ Ba, 16/04/2024, 21:30

Thêm chương trình du học hè kết hợp thực tập với chuyên gia

Xem thêm

ILA Du học mở chương trình du học hè kết hợp thực tập tại các công ty toàn cầu dưới sự hướng dẫn của chuyên gia từ tổ chức công nghệ giáo dục Virtual Internships.

Với sự gia tăng nhu cầu cho con du học ngắn hạn để tích lũy kinh nghiệm, ILA Du học triển khai nhiều chương trình.

Đồng thời, đơn vị liên tục cải thiện chất lượng, tích hợp nhiều tiện ích để nâng cao hiệu quả học tập, rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

Với chương trình “Du học hè 2023 – Đi để lớn”, ILA Du học phân nhóm theo độ tuổi, gồm: 9-13 và 14-17.

Theo đó, đơn vị thiết kế nội dung chương trình riêng cho hai nhóm nhằm nâng cao hiệu quả tiếp thu cho học sinh, đồng thời, áp dụng phương châm lấy học sinh làm trọng tâm trong mọi hoạt động.

ILA Du học sẽ đưa vào mỗi hành trình một nội dung học thuật khác nhau dựa trên nghiên cứu về sở thích của học sinh Việt Nam như robotics, kinh doanh, marketing, dịch vụ nhà hàng – khách sạn, nghệ thuật, môi trường và thiên hoang dã, diễn thuyết…

Với ý tưởng “đi để lớn”, học sinh sẽ có cơ hội sống và sinh hoạt tại nhà người dân bản xứ để vừa học hỏi về văn hóa, vừa trải nghiệm cuộc sống của một du học sinh.

Ngoài ra, các bạn có thể thể hiện thành quả về kiến thức và kỹ năng thông qua dự án cá nhân sau mỗi hành trình.

Học sinh ILA Du học trải nghiệm hoạt động thực tiễn. Ảnh: ILA Du học

Học sinh ILA Du học trải nghiệm hoạt động thực tiễn. Ảnh: ILA Du học.

Để hoàn thành dự án này, “Du học hè 2023 – Đi để lớn” cung cấp ba lớp tập huấn trước chuyến đi: chụp ảnh, quay phim và biên tập phim, lớp học thuyết trình và Google Slides cho học sinh 9 -13 tuổi; WordPress hoặc Google Sites và tạo một trang web, blog cá nhân cho học sinh 14 – 17 tuổi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình này, ILA Du học ra mắt thêm chương trình thực tập chuyên nghiệp bậc trung học để giúp học sinh cải thiện chất lượng hồ sơ cá nhân, tạo ấn tượng với hội đồng tuyển sinh đại học sau này.

Đây là chương trình hợp tác độc quyền giữa đơn vị và Virtual Internships – tổ chức công nghệ giáo dục cung cấp chương trình thực tập cho hàng nghìn học sinh trên toàn cầu.

Với chương trình này, học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi được tham gia thực tập từ xa tại các công ty toàn cầu dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Virtual Internships.

Tham gia chương trình này, học sinh có cơ hội tham gia dự án thực tế, đóng góp cho công ty và nhận đánh giá hàng tuần.

Chương trình bao gồm 4 nhóm ngành: Kinh tế và tài chính; Khoa học và kỹ thuật máy tính, Công nghiệp sáng tạo; Doanh nghiệp xã hội và phi chính phủ.

Học sinh ILA trải nghiệm các lớp tập huấn. Ảnh: ILA Du học

Học sinh ILA trải nghiệm các lớp tập huấn. Ảnh: ILA Du học.

Bà Nguyễn Đoan Thục – Giám đốc ILA Du học chia sẻ, mục tiêu của đơn vị là đưa học sinh Việt Nam tiếp cận những dịch vụ giáo dục cao cấp tiêu chuẩn quốc tế, từ đó, tạo tác phong chuyên nghiệp và tư duy của lãnh đạo toàn cầu cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

“Với năng lực thể hiện trong quá trình thực tập, học sinh có thể gia tăng khả năng được nhận vào những đại học hàng đầu thế giới. Những trải nghiệm sớm này có giá trị rất cao trong mắt hội đồng tuyển sinh”, bà nhấn mạnh.

Đại diện đơn vị cho biết thêm, để chọn chương trình du học hè phù hợp cho con, bố mẹ cần cân nhắc các yếu tố sau: nội dung chương trình theo sở thích, độ tuổi; giá trị kiến thức, kỹ năng; ưu thế trong việc xin học bổng và nhập học vào các trường đại học; thử thách để bứt phá và uy tín của đơn vị tổ chức.

Độc giả tham khảo thêm tại đây

(Nguồn: ILA Du học)

 

 

 

Bài viết mới