Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:44

Thần đồng 14 tuổi đầu quân cho công ty của tỷ phú Elon Musk

Xem thêm

Chàng trai 14 tuổi Kairan Quazi chia sẻ lên LinkdedIn rằng cậu sẽ gia nhập “công ty tuyệt vời nhất hành tinh” và cho rằng SpaceX là một trong những công ty hiếm hoi không dựa vào tuổi tác để đánh giá thấp khả năng và sự trưởng thành.

Thần đồng 14 tuổi đầu quân cho công ty của tỷ phú Elon Musk

Kairan Quazi trở thành nhân viên nhỏ tuổi nhất tại bộ phận Starlink của SpaceX.

Bài viết này được đăng tải chỉ vài ngày trước khi Quazi tốt nghiệp Đại học Santa Clara ngày 17/6 và trở thành người trẻ nhất làm được điều này tại trường.

Quazi sẽ cùng mẹ chuyển từ Pleasanton (California) đến Redmond (Washington) để bắt đầu làm việc tại hãng công nghệ vũ trụ SpaceX do tỷ phú công nghệ Elon Musk sáng lập.

Theo đó, Quazi sẽ chính thức trở thành nhân viên nhỏ tuổi nhất tại bộ phận Starlink với vai trò kỹ sư phần mềm.

Quazi sinh năm 2009 tại Pleasanton, California. Theo Business Insider, cậu vốn được coi là thần đồng với một quá trình học tập và phát triển phi thường.

Cha mẹ cậu cho biết khi mới hai tuổi, Quazi có thể nói một câu hoàn chỉnh. Lúc học mẫu giáo, cậu thường kể cho giáo viên và bạn bè nghe những câu chuyện thời sự trên đài phát thanh.

Năm 9 tuổi, nhận thấy việc học lớp 3 không đủ “thách thức” với con trai, cha mẹ Quazi quyết định cho con đăng ký vào một trường cao đẳng cộng đồng ở California.

Cũng trong năm đó, Quazi thực hiện bài kiểm tra IQ lọt vào top 0,1% người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Quazi cũng trở thành thành viên Mensa, tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có IQ cao nhất thế giới.

Sau đó vài tháng, Quazi bắt đầu thực tập tại Intel Labs với tư cách là thành viên hợp tác nghiên cứu. Đến năm 11 tuổi, Quazi chuyển đến Đại học Santa Clara để theo học ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính.

Năm 2022, khi đang là sinh viên, Quazi dành 4 tháng làm thực tập sinh tại công ty tình báo an ninh mạng Blackbird.AI. Cậu đã tham gia thiết kế một hệ thống phát hiện và thống kế bất thường để cảnh báo nội dung mạng xã hội bị thao túng.

Trong khi nhiều người cho rằng Quazi đang đánh mất tuổi thơ nhưng cậu lại không nghĩ như vậy. Quazi cho biết làm việc tại bộ phận Starlink giúp cậu có thể thực hiện ước mơ là giải quyết các vấn đề thách thức cũng như tạo ra sự đổi mới để phục vụ lợi ích chung.

Starlink là dự án sử dụng vệ tinh phóng lên quỹ đạo để phủ sóng Internet trên toàn cầu. Các vệ tinh của Starlink sẽ được thiết kế để phát sóng Internet băng thông rộng từ không gian về trái đất.

Tham vọng của SpaceX là dự án Starlink có thể phủ sóng Internet trên toàn cầu và đạt được tốc độ tối đa lên đến 1Gbps (tương đương 125MB/s).

Hiện Starlink đang cung cấp dịch vụ tại 50 quốc gia khác nhau, trong đó tại châu Á mới có 3 quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Iran và Philippines.

Theo Mộc An/vietnamfinance.vn/Business Insider

 

 

 

Bài viết mới