Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:00

Tập đoàn bơ sữa Đức DMK Group ra mắt chi nhánh Việt Nam

Xem thêm

DMK Group khai trương công ty con tại Việt Nam hôm 23/2, sau hơn 5 năm tiếp cận thị trường thông qua các nhà phân phối địa phương.

Nhu cầu tiêu thụ và nhập khẩu các sản phẩm ngành sữa nói chung của Việt Nam liên tục gia tăng trong thời gian gần đây.

Theo Tổng cục Thống kê, giá trị nhập khẩu các sản phẩm ngành sữa giai đoạn 2018-2020 đạt 1 tỷ USD mỗi năm, đã tăng lên gần 1,2 tỷ USD mỗi năm trong giai đoạn 2021-2022, chủ yếu từ NewZealand và Australia.

Mới đây, DMK Deutsches Milchkontor GmbH (DMK Group) – Tập đoàn bơ sữa hàng đầu nước Đức chính thức gia nhập thị trường.

Thực tế, DMK Group hiện diện tại Việt Nam từ trước 2018, thông qua các nhà phân phối địa phương.

Sau thời gian định vị thương hiệu tại thị trường, DMK Dairy Việt Nam – công ty con của DMK Group được thành lập và ra mắt với sự tham dự của Tổng Lãnh sự quán Đức, Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại TP HCM, cùng ban lãnh đạo cấp cao tập đoàn.

Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM – Dr Josefine Wallat (giữa) tham dự lễ ra mắt DMK Dairy Việt Nam hôm 23/2 tại TP HCM. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán Đức tại TP.HCM – Dr Josefine Wallat (giữa) tham dự lễ ra mắt DMK Dairy Việt Nam hôm 23/2 tại TP.HCM. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam.

Tại sự kiện, DMK Dairy Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác dài hạn với các đối tác cho thấy tham vọng chinh phục thị trường 100 triệu dân.

Ông Ingo Müller – CEO DMK Group đánh giá cao tiềm năng tăng trưởng và vai trò quan trọng của thị trường Việt Nam ở khu vực nhờ quy mô dân đông thứ 3 ASEAN và thứ 15 thế giới cùng cơ cấu dân số trẻ 57% dưới 35 tuổi vốn tiêu thụ sữa ở mức cao.

DMK Group được biết đến là tập đoàn bơ sữa lớn nhất của Đức với quy mô 7.500 nhân viên và hơn 20 nhà máy sản xuất, theo Liên minh Đo lường Điểm chuẩn Thế giới (World Benchmarking Alliance) xếp hạng.

Mỗi năm, tập đoàn này thu mua và chế biến khoảng 6,3 triệu tấn sữa từ 5.200 nông hộ, tạo ra doanh thu 5,5 tỷ euro, theo năm báo cáo tài chính 2021.

Ông Ingo Müller - CEO DMK Group phát biểu tại lễ ra mắt DMK Dairy Việt Nam. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam

Ông Ingo Müller – CEO DMK Group tại sự kiện. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam.

“Với bề dày kinh nghiệm chế biến sữa thành các sản phẩm chất lượng cao, DMK Group luôn được công nhận là nhà cung cấp tin cậy ngay cả trong thời kỳ đại dịch, đóng góp đáng kể vào việc cung cấp nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng quốc tế. Tôi rất hãnh diện khi DMK Group có thể gia nhập và mở rộng quy mô hiện diện tại thị trường Việt Nam”, CEO Ingo Müller cho biết.

Ông Michael Feller, COO Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của DMK Group kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm phát triển mới trong tương lai của DMK tại ASEAN. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam

Ông Michael Feller, COO Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của DMK Group kỳ vọng Việt Nam sẽ trở thành trung tâm phát triển mới trong tương lai của DMK tại ASEAN. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam.

Tiết lộ thêm về chiến lược sắp tới, ông Michael Feller – COO Bộ phận Kinh doanh Quốc tế của DMK Group cho hay DMK Group mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu tại Việt Nam thông qua cột mốc đặt chi nhánh.

DMK đã và đang tập trung hỗ trợ khách hàng địa phương, nỗ lực gia tăng tiếp cận và thúc đẩy sự gắn bó của khách hàng châu Á.

“Bằng cách này, chúng tôi kỳ vọng các sản phẩm mới sẽ nhanh chóng đến tay người tiêu dùng và khách hàng foodservice, trước mắt là tăng độ phủ và mức độ nhận diện cho thương hiệu chủ lực Oldenburger; đồng thời, đưa DMK Dairy Việt Nam trở thành trung tâm phát triển mới trong tương lai của DMK International tại ASEAN”.

Chào sân với thương hiệu Oldenburger

DMK Group có thế mạnh là chế biến sữa thành các sản phẩm có chất lượng cao với nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.

Bước đầu, DMK Dairy Vietnam sẽ giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Oldenburger với thông điệp “German Dairy Excellence” (Thương hiệu sữa Đức hảo hạng) mang đến cho người tiêu dùng và khách hàng F&B thêm nhiều lựa chọn cao cấp.

Danh mục sản phẩm đa dạng từ phô mai, bơ, sữa chua, cho đến thức ăn cho trẻ em, kem tươi, váng sữa và sản phẩm thuần chay.

Ông Đặng Lê Hiền Hòa tại lễ khai trương DMK Dairy Việt Nam. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam

Ông Đặng Lê Hiền Hòa tại lễ khai trương DMK Dairy Việt Nam. Ảnh: DMK Dairy Việt Nam.

Ông Đặng Lê Hiền Hòa, Tổng Giám đốc DMK Dairy Việt Nam với 5 năm kinh nghiệm điều hành khu vực tại DMK Group cho hay thông điệp “German Dairy Excellence” của Oldenburger đại diện cho bí quyết chăn nuôi bò sữa lâu đời, kinh nghiệm am hiểu ngành sữa kết hợp với tinh hoa công nghệ hiện đại.

“Oldenburger với các sản phẩm đa dạng và chất lượng cao từ sữa tiệt trùng cho tới phô mai đã tạo được niềm tin với người dùng, đầu bếp chuyên nghiệp và doanh nghiệp F&B.

Tại Việt Nam, phô mai Oldenburger Mozzarella, kem sữa Oldenburger Whipping Cream và sữa Oldenburger UHT Milk có chất lượng rất được ưa chuộng. Đây chính là nền tảng chúng tôi muốn phát triển hơn nữa trong thời gian tới”.

DMK Group kỳ vọng các sản phẩm Oldenburger với chất lượng Đức sẽ đáp ứng tốt thị hiếu và sức mua ngày càng tăng của tầng lớp trung lưu Việt Nam.

Theo Research & Markets, tiêu thụ sữa tại Việt Nam có mức bình quân đầu người đạt 28 lít năm 2021 sẽ tăng lên 40 lít vào 2030; nhu cầu về phô mai và bơ cũng đang tăng nhanh do ảnh hưởng từ ẩm thực phương Tây, đặc biệt là ở thành thị.

(Nguồn: DMK Dairy)

 

 

 

Bài viết mới