Thứ Ba, 16/07/2024, 0:44

Tái vi phạm pháp luật, quảng cáo TPBVSK Nutrizabet bị cảnh cáo lần 2

Xem thêm

Cục An toàn thực phẩm mới đây đã tiếp tục đăng tải thông tin cảnh báo lần 2 về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Nutrizabet quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Theo thông tin cảnh báo được đăng tải ngày 17/8/2023, Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua, trên các website: https://www.Nutrizabet.vn ;  https://www.nutrizabechinhhangnguyentam.online đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Nutrizabet vi phạm quy định của pháp luật: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet do Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế TAPHACO (tên cũ: Công ty cổ phần quốc tế TCG (Địa chỉ: Tầng 1, số 44 Nguyễn Viết Xuân, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) công bố, đăng ký nội dung quảng cáo và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Trước đó, vào ngày 21/4/2023, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 14/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TAPHACO số tiền 75.000.000 đồng (bảy mươi lăm triệu đồng) đối với 02 hành vi: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Cùng với phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế TAPHACO tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm.

Trước khi ban hành quyết định xử phạt, ngày 24/3/2023, Cục An toàn thực phẩm cũng đã đăng tải nội dung cảnh báo về việc Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo tại các website: https://www.suanutrizabet.com/; https://www.tieuduongnutri.click/gg?gclid=EAIaIQobChMIjMyDoYv0_QIVtplmAh1WIQTjEAAYAiAAEgKhnPD_BwE; https://www.suanutrizabet.com/. 

Theo đó, các nội dung quảng cáo được cơ quan chức năng khẳng định là vi phạm quy định của pháp luật, quảng cáo không đúng công dụng của sản phẩm, không đúng nội dung cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, trong khi thực tế đây chỉ là các thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Thái An

Bài viết mới