Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:54

T-Tech trình diễn công nghệ lò đốt rác phát điện ‘Made in Vietnam’

Xem thêm

Doanh nghiệp trình diễn công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt cấp huyện và cụm liên xã, mô hình lò đốt rác phát điện công suất lớn tại hội nghị môi trường.

Trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường lần thứ V và lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Bộ Tài nguyên & Môi trường diễn ra ngày 4-5/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam (Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam) đã có các phần trình diễn, giới thiệu sản phẩm ngay tại sự kiện, bao gồm: lò đốt rác thải sinh hoạt cấp huyện, cụm liên xã “nông thôn mới”; lò đốt rác thải y tế và mô hình lò đốt rác phát điện công suất lớn.

Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V diễn ra trong trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V diễn ra trong trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tại sự kiện, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các lãnh đạo đi thăm các thành tựu khoa học ngành môi trường, trong đó có công nghệ lò đốt rác phát điện “Made in Việt Nam” do Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam nghiên cứu, thiết kế và chế tạo trong nước.

polyad

Tiến sĩ Nguyễn Đình Trọng – Chủ tịch tập đoàn T-Tech (phải) chia sẻ với Thủ tướng Phạm Minh Chính về mô hình lò đốt rác phát điện “Made in VietNam”.

Trao đổi với Thủ tướng và Bộ trưởng, Chủ tịch T-Tech Việt Nam mạnh dạn kiến nghị nên lựa chọn “Công nghệ Việt Nam để xử lý rác Việt Nam” và khẳng định với rác ở trong nước thì chỉ có công nghệ Việt mới phù hợp, xử lý bền vững và chi phí rẻ nhờ sự khác biệt của Công nghệ Lò đốt rác T-Tech Việt Nam. Nhất là khi, công nghệ lò đốt rác trong nước của T-Tech có tính phù hợp, giải quyết bài toán đối với rác thải chưa được phân loại từ đầu nguồn như ở Việt Nam.

polyad

Sản phẩm lò đốt rác thải sinh hoạt công suất CNC500 và CNC1000 của T-Tech tại sự kiện.

Cũng như mong muốn của nhiều nhà khoa học trong nước, Chủ tịch T-Tech mong muốn được đầu tư một vài nhà máy đốt rác phát điện bằng công nghệ trong nước, công nghệ của người Việt, với cam kết chi phí xử lý rác rẻ nhất, cạnh tranh tốt với sản phẩm nhập ngoại, để tạo cơ hội cho nền khoa học nước nhà phát triển.

polyad

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà (thứ ba từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Nguyễn Đình Trọng (thứ hai từ trái qua) trước khu trưng bày sản phẩm thực tế.

Hiện Tập đoàn Công nghệ T-Tech Việt Nam cung cấp khoảng 90 dự án lò đốt rác lớn nhỏ tại 28 tỉnh, thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó đơn vị này đầu tư trực tiếp nhiều nhà máy xử lý rác trên toàn quốc theo hình thức PPP, đồng thời tăng cường xuất khẩu lò đốt rác sang các nước trong khu vực ASEAN.

Với hệ thống văn phòng khắp ba miền Bắc – Trung – Nam, nhà máy sản xuất lâu năm và là doanh nghiệp có bề dày nghiên cứu và phát triển công nghệ hàng đầu Việt Nam hiện nay, Tiến sĩ Nguyễn Đình Trọng chia sẻ mong muốn có sự đồng hành của các cơ quan, ban ngành, của các thành phần kinh tế, chính trị trong xã hội, để chung tay góp sức vào công cuộc xử lý rác thải, xử lý ô nhiễm môi trường đang tràn lan hiện nay.

(Nguồn và ảnh: T-Tech Việt Nam)

Bài viết mới