Thứ Ba, 21/05/2024, 14:16

Sumida Quảng Ngãi khánh thành nhà máy điện tử mở rộng

Xem thêm

Nhà máy Sumida Quảng Ngãi sau khi hoàn thành 3 giai đoạn có tổng diện tích hơn 34.000 m2, được đầu tư trang thiết bị sản xuất hiện đại.

Sáng nay tại khu công nghiệp Tịnh Phong, Công ty Điện tử Sumida tổ chức lễ khánh thành Nhà máy điện tử mở rộng Sumida Quảng Ngãi.

Dự án được xây dựng làm 3 giai đoạn. Giai đoạn một hoàn thành năm 2015 có diện tích hơn 10.000 m2 tại khu công nghiệp Tịnh Phong.

Để mở rộng quy mô sản xuất, năm 2022, nhà máy tiếp tục được đầu tư giai đoạn 2 và 3, nâng diện tích lên gấp ba lần so với giai đoạn một.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy mở rộng của Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi. Ảnh: Trần Hóa

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy mở rộng của Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi. Ảnh: Trần Hóa.

“Sau 3 giai đoạn, hiện diện tích của nhà máy là 34.000 m2, cùng trang thiết bị sản xuất hiện đại, có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất biến áp điện với kích thước lớn hơn, gấp nhiều lần so với biến áp hay cuộn cảm thông thường cho các nhà máy sản xuất ô tô”, Tổng giám đốc công ty, ông Yamada Satoru chia sẻ, cho biết thêm công suất thiết kế giai đoạn một là 132 triệu sản phẩm một năm.

Trong khi đó với giai đoạn 2, 3, công suất thiết kế tăng lên là 300 triệu sản phẩm một năm.

Công nhân nhà máy Sumida Quảng Ngãi. Ảnh: Trần Hóa

Công nhân nhà máy Sumida Quảng Ngãi. Ảnh: Trần Hóa.

Về phía Kizuna Quảng Ngãi – đơn vị xây dựng nhà xưởng cho dự án, Tổng giám đốc công ty, Makisaka Hisashi chia sẻ sẽ tiếp tục công tác bảo trì, bảo dưỡng nhà xưởng cũng như cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cho toàn thể nhân viên nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Công ty TNHH Điện tử Sumida Quảng Ngãi đạt được.

Qua đó, đã góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đặc biệt, trong hơn 1.100 công nhân viên của Công ty TNHH Điện tử Sumida, có 90% là người Quảng Ngãi.

“Điều này khẳng định sự phát triển của công ty đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân địa phương”, ông nói.

Sumida Quảng Ngãi là một thành viên của Tập đoàn Sumida, thành lập vào tháng 12/2015. Đây là nhà máy thứ hai tại Việt Nam sau nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng. Khi mới hoạt động, nhà máy chỉ sản xuất cuộn cảm cho máy tính, máy in, điện thoại thông minh…

Từ năm 2019, sau 4 năm hoạt động, nhà máy đã sản xuất cuộn cảm cho các ứng dụng trong ô tô cho khách hàng trên toàn thế giới, tận dụng lợi thế của việc đạt được chứng nhận IATF 16949.

Đến nay, bước sang năm thứ tám hoạt động, Công ty điện tử Sumida Quảng Ngãi đã có hơn 1.000 công nhân viên, doanh số bán hàng tăng gấp nhiều lần so với năm 2016. Khách hàng hiện tại của công ty chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.

“Trong tương lai, chúng tôi mong muốn phát triển Sumida Quảng Ngãi thành một nhà máy với 2.000 công nhân viên và đóng góp một phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi”, ông Yamada Satoru nhấn mạnh.

Tập đoàn Sumida là một trong những nhà sản xuất cuộn dây điện từ lớn nhất thế giới. Hơn 60 năm hình thành và phát triển, đến nay, doanh số bán hàng của tập đoàn đã đạt hơn 1 tỷ USD với 21 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới.

Một trong những chiến lược phát triển trong tương lai của tập đoàn là ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trong đó, Nhà máy Quảng Ngãi được định hướng trọng điểm cho việc sản xuất các sản phẩm xuất khẩu đến các thị trường lớn như Mỹ, Nhật và châu Âu.

“Với trang thiết bị công nghệ hiện đại và lực lượng lao động có tay nghề cao, chúng tôi tự tin có thể tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng sự mong đợi của khách hàng”, ông Hori Kanji, CEO của Sumida Quảng Ngãi nhấn mạnh.

(Nguồn: Sumida Quảng Ngãi)

 

 

 

Bài viết mới