Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:48

Sữa đậu nành Fami lên kệ siêu thị Trung Quốc, Nhật Bản

Xem thêm

Sản phẩm sữa đậu nành Fami của Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy được bày bán tại các siêu thị lớn của Trung Quốc và Nhật Bản.

Đây có thể coi là cột mốc đáng nhớ của Vinasoy trên hành trình đem sữa đậu nành vươn ra quốc tế sau khi có mặt trên 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc vào tháng 6/2020.

Tại Trung Quốc, sữa đậu nành Fami đang có mặt trên 11 trang thương mại điện tử hàng đầu như: Tmall, Tmall quốc tế, 1688, Taobao, JD, Ping Duo Duo…

Đồng thời, Fami cũng xuất hiện ở 14 chuỗi cửa hàng, trong đó, có 13 chuỗi siêu thị và một chuỗi cửa hàng tiện lợi. Số điểmbán trên kênh hiện đại là 420 điểm, kênh kinh doanh truyền thống là gần 300 điểm.

Sữa đậu nành Fami trên kệ siêu thị Hema. Chuỗi siêu thị Hema hiện có hơn 150 cửa hàng, tập trung ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải...

Sữa đậu nành Fami trên kệ siêu thị Hema – chuỗi siêu thị hiện có hơn 150 cửa hàng, tập trung ở những thành phố lớn như: Bắc Kinh, Thượng Hải…

Bên cạnh đó, Fami đã được phân phối tại hệ thống siêu thị Hema Thượng Hải và trung tâm khu vực Hoa Đông. Hema hiện là chuỗi siêu thị thông minh với mô hình bán lẻ kiểu mới thuộc Tập đoàn Alibaba, đang được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng. Hema được tích hợp một cách nhuần nhuyễn giữa hình thức bán hàng trực tuyến và truyền thống nhờ ứng dụng công nghệ số, đem lại nhiều thuận tiện cho khách hàng.

Tại Nhật Bản, sản phẩm của Vinasoy phủ sóng rộng rãi gần như hầu hết lãnh thổ, với gần 1.000 cửa hàng và siêu thị châu Á trải dài trên 45/47 tỉnh thành của đất nước mặt trời mọc.

Sản phẩm của Vinasoy trên kệ siêu thị Việt tại Nhật Bản.Sản phẩm của Vinasoy trên kệ siêu thị Việt tại Nhật Bản.

Sự kiện Vinasoy chinh phục thành công hai thị trường lớn là Trung Quốc và Nhật Bản – vốn là những nước đứng đầu thế giới về sản lượng tiêu thụ sữa đậu nành, cho thấy những nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp Việt.

Để làm được điều này, Vinasoy phải rất chỉnh chu, nghiêm túc trong việc tìm kiếm giải pháp xuất khẩu vào các thị trường lớn từ việc nghiên cứu kỹ về sở thích, khẩu vị, giá cả, cách thức phân phối… đến việc lên chiến lược truyền thông bài bản tới người tiêu dùng.

Song song đó, Vinasoy tập trung đầu tư vào chất lượng sản phẩm, đảm bảo ổn định và đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, công ty còn sản xuất những sản phẩm riêng, phù hợp với đặc điểm, thị hiếu của từng thị trường xuất khẩu.

Bằng việc mở rộng thị trường xuất khẩu thành công, Vinasoy đã và đang có đủ tiềm lực để cung cấp sữa đậu nành không chỉ cho thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới, trước mắt là Trung Quốc và Nhật Bản; thị trường Mỹ vào quý III/2021. Trong tương lai, công ty sẽ hướng đến Hàn Quốc, Trung Đông và toàn châu Á.

Với chiến lược đúng đắn trong việc khai thác thị trường nước ngoài đồng thời chú trọng xây dựng và phát triển vùng nguyên liệu đậu nành nội địa bền vững, Vinasoy nỗ lực duy trì tăng trưởng. Công ty giữ vững vị trí đứng đầu thị trường sữa đậu nành tại Việt Nam với thị phần trên 80% và top nhà sản xuất sữa đậu nành lớn nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Sản phẩm Fami ở siêu thị Thái Châu Liên Thương thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.

Sản phẩm Fami ở siêu thị Thái Châu Liên Thương thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc.

Đại diện của Vinasoy cho biết xuất khẩu thị trường nước ngoài là một trong những bước đi quan trọng nhằm duy trì sự phát triển bền vững, xây dựng tên tuổi và hình ảnh của doanh nghiệp chuyên nghiệp, uy tín hơn ở tầm vóc toàn cầu.

Đây cũng là một bước tiến đáng khích lệ cho các doanh nghiệp ngành sữa Việt trên hành trình đem những sản phẩm dinh dưỡng lành, thuần Việt vượt biên giới đến với người tiêu dùng trên khắp các châu lục.

(Nguồn và ảnh: Vinasoy)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới