Thứ Ba, 16/07/2024, 6:25

Studio game blockchain Việt Nam gọi vốn thành công 6,8 triệu USD sau vòng hạt giống

Xem thêm

Sipher, một studio Việt Nam chuyên phát triển trò chơi tiên phong trong công nghệ blockchain vừa công bố vòng gọi vốn hạt giống của công ty đã kết thúc với số tổng số tiền là 6,8 triệu USD – với các nhà đầu tư đồng dẫn đầu Arrington Capital, HashedKonvoy Ventures. Nguồn vốn thu về sẽ được sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Sipher gọi thành công 6,8 triệu USD ở vòng hạt giống để tăng tốc độ phát triển của game World of Sipheria.

Bên cạnh những nhà đầu tư đồng dẫn đầu, Sipher còn thu hút được sự tham gia của các nhà đầu tư khác như Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGGMerit Circle. Công ty cũng chào đón những nhà đầu tư thiên thần Holly Liu (Kabam), Kun Gao (Crunchy Roll) và Alex Svanevik (Nansen.ai).

Sipher được thành lập bởi một Giám đốc Điều hành người Việt tài năng với một bảng thành tích vô cùng ấn tượng, ông Nguyễn Trung Tín. Người đứng đầu Sipher từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi (30-under-30). Ông Tín đã đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm game nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Nguyễn Trung Tín – CEO Sipher từng được Forbes vinh danh là 1 trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi.

Tầm nhìn của công ty là tạo ra một thế giới có thể mở rộng để luôn thu hút và giữ chân người chơi trong nhiều năm tới qua việc ra mắt các thế giới mới, nhân vật mới và phe phái/thế lực mới. Sipher đang xây dựng một hệ sinh thái mà mọi người đều có thể thỏa mãn niềm vui, đồng thời nhận những món quà giá trị khi chơi.

Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, Sipher mang đến một nền kinh tế tự do cho các game thủ, đồng thời, trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong game. Điều này trực tiếp thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.

“Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau. Các trò chơi kinh điển đã làm điều này rất tốt và những tựa game trong tương lai cũng sẽ hướng đến làm điều tương tự. Những yếu tố đó đã khiến game trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ và khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau”, CEO Nguyễn Trung Tín chia sẻ.

Ông Jason Chapman – Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture, cũng đồng tình và cho biết: “Game là một phương tiện xã hội mới và đang thúc đẩy sự phát triển của văn hóa toàn cầu. Tín và đội ngũ Sipher đang mở đường cho một làn sóng mới từ chính đấu trường xã hội này, nơi game thủ có thể nhận thưởng thông qua thời gian dành cho game, kỹ năng chơi và sự sáng tạo. Game là một miền đất hứa cho những nhà sáng tạo, nhà chiến lược, game thủ chuyên nghiệp; đây là lúc các trò chơi sẽ tưởng thưởng cho sự trung thành của cộng đồng bằng tài chính.

Hiện có hơn 3 tỷ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0,1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận trực tiếp. Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính. Toàn thể đội ngũ Konvoy rất phấn khích đồng hành cùng Sipher để xây dựng một kỷ nguyên mới của game”.

Tinh thần cộng đồng này một lần nữa thể hiện qua làn sóng tham gia nhóm cộng đồng Discord của Sipher vô cùng đông đảo với hơn 60.000 thành viên sau đợt ra mắt nhân vật gần đây của công ty. Nhân vật NFT đầu tiên trong của Sipher, Sipherian Surge, nằm trong số 10.000 nhân vật Sipher Inu NFT gốc đã được bán hết chỉ trong vòng 15 phút. Hiện các nhân vật đang được giao dịch qua thị trường thứ cấp trên OpenSea.

Ưu tiên tiếp theo của Sipher là phát hành MVP (Minimum Viable Product, sản phẩm khả dụng tối thiểu) có thể chơi được để mang đến trải nghiệm đầu tiên về World of Sipheria. Phiên bản này sẽ trình làng chế độ hợp tác để khám phá hầm ngục/ngục tối, đồng thời chào đón những làn sóng người dùng mới, người dùng hiểu về công nghệ blockchain (native blockchain) và người dùng thường (non-native blockchain), thông qua đồ họa và thiết kế đẹp mắt, lối chơi cuốn hút, thế giới rộng lớn với nhiều bí ẩn cần được khám phá và cơ hội tham gia vào nền kinh tế thị trường trong game. Công ty cũng đang sẵn sàng cho đợt ra mắt bộ sưu tập nhân vật thứ hai có tên Sipherian Flash với 10.000 nhân vật, trong đó có một nhân vật giới hạn – Sipher Neko.

Sipher sẵn sàng cho đợt ra mắt nhân vật giới hạn – Sipher Neko.

Hứng thú về những triển vọng mà Sipher mang lại, nhà đầu tư Michael Arrington, Arrington Capital, phát biểu: “Chúng tôi tin rằng thế giới của Sipheria sẽ mang đến một trong những trải nghiệm thú vị và mạo hiểm nhất trong vũ trụ ảo (metaverse). Sipher xây dựng dựa trên nền kinh tế P2E (Play to Earn, chơi để tạo ra thu nhập) đầy sáng tạo trong khi tận dụng tinh thần của cả văn hóa tiền ảo và trải nghiệm game thuần túy. Phong cách pha trộn giữa khoa học viễn tưởng và những nhân vật dựa trên thú vật đầy mê hoặc đã tạo nên một thế giới đậm chất tương lai. Một phong cách rất internet và giàu cảm hứng. Một tựa game mà chắc chắn mọi người đều yêu thích.

Chúng tôi tin rằng thể loại Metaverse game (trò chơi thực tế ảo) sẽ khai phá một giới hạn mới về kinh tế, nơi người dùng có thể thu về các phần thưởng khi dành thời gian và sự sáng tạo trong game. Chúng tôi tin vào đam mê và nguồn năng lượng dồi dào của Tín cùng đội ngũ phát triển. Chúng tôi tin rằng Sipher được định vị để thu hút và lôi cuốn người dùng trên toàn thế giới. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi ủng hộ cho dự án Sipher và tham gia vào thế giới của Sipheria.”

Ủng hộ những quan điểm trên cũng như bày tỏ niềm tin vào đội ngũ và ban lãnh đạo Sipher, nhà đầu tư Kyuntae Ethan Kim – Thành viên Hợp danh của Hashed, cho biết: “Kể từ năm 2018, Hashed đã tích cực đầu tư vào các trò chơi blockchain và metaverse với luận điểm chắc chắn về thế giới ảo. Chúng tôi nghĩ rằng nền kinh tế thế giới ảo sẽ tiến xa hơn so với thế giới thực nhờ việc hạ tầng blockchain cung cấp một nền tảng vững chắc cho các tài sản số.

Tín và đội ngũ phát triển đã chứng minh tiềm năng to lớn để trở thành một studio phát triển game blockchain lớn. Họ không chỉ hiểu về hệ sinh thái tiền điện tử/blockchain, mà còn có năng lực để phát triển các tựa game với chất lượng tuyệt vời. Họ hiểu được vẽ đẹp của việc kết hợp NFT và gaming; họ cũng có những kế hoạch để kết nối thể thao điện tử với các trò chơi của mình. Tôi vô cùng hào hứng khi đồng dẫn đầu vòng này và rất kỳ vọng được chứng kiến sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng Sipher.”

Để tìm hiểu thêm thông tin về Sipher, vui lòng tham gia Discord hoặc truy cập https://sipher.xyz để cập nhật chi tiết về sự kiện ra mắt nhân vật Neko sắp tới.

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới