Thứ Năm, 18/04/2024, 23:12

Startup GIMO Việt Nam: Nâng cao an toàn tài chính và an sinh cho người lao động

Xem thêm

GIMO, một startup chuyên cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt hướng tới mục tiêu an tâm tài chính cho người lao động vừa huy động thành công 17,1 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A.

Vòng gọi vốn lần này bao gồm vốn cổ phần và vốn vay được hoàn thành chỉ sau 5 tháng kể từ khi startup GIMO công bố nhận 5,1 triệu USD vào tháng 2/2023 vừa qua.

Hai nhà sáng lập GIMO: Giám đốc điều hành Nguyễn Anh Quân và Giám đốc sản phẩm Nguyễn Văn Ngọc.

Thương vụ được dẫn dắt bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Aura với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như Integra Partners, Resolution Ventures, Blauwpark Partners, ThinkZone Ventures và Y Combinator, bệ phóng khởi nghiệp của Thung lũng Silicon. 

Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư mới như Genting Ventures, TKG Taekwang, George Kent và AlteriQ Global.

Hiện GIMO đang cung cấp giải pháp nhận lương linh hoạt cho gần nửa triệu người lao động từ các  công ty đa quốc gia có quy mô trung bình lớn tại Việt Nam.

Bất chấp các khó khăn của nền kinh tế trong năm 2023, GIMO vẫn ghi nhận mức tăng trưởng đạt 15% và hướng tới mục tiêu phục vụ 2,5 triệu người lao động vào năm 2025.

Ông Zhi Yong Heng, Giám đốc điều hành của AlteriQ Global nhận định: “Chúng tôi tin rằng, Việt Nam là thị trường thích hợp để ứng dụng giải pháp nhận lương linh hoạt, mang đến tài chính toàn diện và ổn định cho người lao động phổ thông.

Quyết định hợp tác tài trợ vốn với GIMO là thương vụ đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam, qua đó góp phần giúp tăng cường sức khỏe tài chính của cộng đồng người lao động phổ thông tại Việt Nam”.

Ông Charles Wong, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Quỹ TNB Aura cho rằng việc hợp tác chặt chẽ với GIMO sẽ góp phần tháo gỡ rào cản tiếp cận tài chính cho hàng triệu người lao động phổ thông tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động hiện nay, sứ mệnh giúp hàng triệu lao động phổ thông Việt Nam tiếp cận các giải pháp tài chính số của GIMO là quan trọng hơn bao giờ hết.

Ông Nguyễn Anh Quân, Tổng Giám đốc kiêm Đồng sáng lập GIMO cho biết, vòng gọi vốn thành công này đã thể hiện sự tin tưởng và ủng hộ mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với GIMO.

Nguồn vốn đầu tư này sẽ giúp chúng tôi tiến gần hơn tới tầm nhìn thúc đẩy tài chính toàn diện; giúp cải tiến sản phẩm và mang lại tác động tích cực cho cộng đồng yếu thế về tài chính tại Việt Nam.

Theo báo cáo của KPMG năm 2022, người dùng thường nhận lương sớm từ 2 – 3 lần mỗi tháng – tần suất tương tự hình thức trả lương hàng tuần hoặc 2 tuần/lần, nhằm chi trả cho những khoản phí khác nhau.

Giải pháp nhận lương linh hoạt không chỉ giúp họ trang trải những chi phí phát sinh mà còn cả những chi phí sinh hoạt hàng ngày, qua đó giúp họ cảm thấy an tâm hơn trong cuộc sống.

Đại diện GIMO cho biết, khoản đầu tư của Vòng Series A sẽ được startup này sử dụng vào việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và mở rộng quy mô thị trường. Khoản đầu tư đầu tiên được sử dụng để tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

Từ đó, GIMO cho ra mắt nhiều sản phẩm hướng và sáng kiến hướng tới cộng đồng, giúp người lao động phổ thông tránh được rủi ro bẫy nợ và tín dụng đen, góp phần nâng cao an toàn tài chính và an sinh.

Với cam kết luôn mang lại giá trị tích cực cho những người lao động phổ thông, GIMO tiếp tục lập chiến lược đổi mới và cải tiến nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng, đồng thời triển khai thêm hoạt động xã hội cũng như mở rộng mạng lưới tiếp cận tới nhiều người lao động phổ thông hơn nữa.

Theo diendandoanhnghiep.vn – Bích Phương

 

 

Bài viết mới