Thứ Ba, 16/07/2024, 1:03

Startup fintech MFast của Việt Nam gọi vốn được 6 triệu USD

Xem thêm

Startup fintech MFast của Việt Nam vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series A với khoản đầu tư 6 triệu USD do Wavemaker Partners dẫn đầu.

Khoản vốn mới được dẫn đầu bởi Wavemaker Partners cùng với sự tham gia của một số nhà đầu tư khác, gồm Finnoventure Fund 1, Headline Asia, Do Ventures, Jafco Asia, Ascend Vietnam Ventures.

MFast dự định sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hoạt động ra ngoài Việt Nam cho tới năm 2024.

Được thành lập bởi hai anh em song sinh Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh vào năm 2017, MFast đã có mặt ở khắp 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam với mạng lưới hơn 160,000 đại lý.

Sam Tanskul – Giám đốc điều hành tại Krungsri Finnovate, công ty quản lý Finnoventure Fund 1, cho biết: “Bằng cách thu hẹp khoảng cách và mở rộng khả năng tiếp cận tài chính, chúng tôi không chỉ trao quyền cho các cá nhân mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, tạo ra một kịch bản đôi bên cùng có lợi cho khách hàng nói riêng và nền kinh tế nói chung”.

Theo công ty, 70% người dân ở nông thôn Việt Nam có ít cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính đáng tin cậy và thường phải sử dụng các dịch vụ không an toàn trên thị trường “chợ đen”. Để giải quyết vấn đề này, đại lý của MFast sẽ giúp kết nối khách hàng nông thôn với các tổ chức tài chính uy tín, tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu và phân phối sản phẩm.

MFast báo cáo lượng người dùng tăng 62% trong nửa đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm trước. Công ty hiện có một số đối tác là các tổ chức tài chính lớn trong nước và quốc tế, bao gồm UOB, SHBFinance, TPBank, VPBank và Kasikorn Bank.

Theo vietstock.vn – Kim Dung (Tech In Asia)

Bài viết mới