Thứ Ba, 21/05/2024, 13:34

Sinh viên Bách Khoa TP.HCM trải nghiệm thực tiễn công nghệ tự động hóa

Xem thêm

Sinh viên được tìm hiểu nhiều kiến thức mới về dây cáp điện và công nghệ tự động hóa tại hội thảo chuyên đề do Công ty TNHH Helukabel Việt Nam tổ chức ngày 20/4.

Với chuyên đề “Tự động hóa công nghiệp”, hội thảo nhằm mang đến cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực tự động hóa và kinh nghiệm về công nghệ kết nối điện.

Hội thảo gồm 2 nội dung chính là cung cấp kiến thức kỹ thuật chuyên môn và mini game ôn tập kiến thức với nhiều phần quà hấp dẫn. Thông qua hình thức vừa học vừa chơi, ban tổ chức cho biết, chương trình đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng của sinh viên.

Công ty TNHH Helukabel Việt Nam chụp cùng các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia HCM chụp ảnh tại hội thảo.

Công ty TNHH Helukabel Việt Nam chụp cùng các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia HCM chụp ảnh tại hội thảo.

Thạc sĩ Trương Phước Hòa, Trưởng bộ môn Cung cấp điện – Trưởng phòng thí nghiệm Nghiên cứu Điện tử Công suất tại Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ, hội thảo lần này là cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tiễn và chuẩn bị hành trang sau này.

Chủ đề của hội thảo cũng liên quan đến chuyên ngành của sinh viên khoa Điện, giúp các bạn hình dung rõ hơn về tự động hóa công nghiệp, cách lựa chọn dây cáp điện trong một số bộ môn liên quan, từ đó có thể hoàn thiện tốt đồ án tốt nghiệp.

Sinh viên Lê Văn Trường (áo xanh đang đứng) trong phần trao đổi kiến thức chuyên môn về các dòng dây cáp điện chuyên dụng trong công nghiệp cùng kỹ sư Lê Trần Chinh – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của công ty Helukabel Việt Nam (áo đen đang đứng).

Sinh viên Lê Văn Trường (áo xanh đang đứng) trong phần trao đổi kiến thức chuyên môn về các dòng dây cáp điện chuyên dụng trong công nghiệp cùng kỹ sư Lê Trần Chinh – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của công ty Helukabel Việt Nam (áo đen đang đứng).

Là một trong những sinh viên tham gia chương trình, Lê Văn Trường, năm 4 khoa Điện – Điện Tử chuyên ngành Kỹ thuật điện cho biết em đã tiếp cận được nhiều kiến thức mới về dây cáp điện và công nghệ tự động hóa.

“Em mong tương lai sẽ có nhiều hơn những sự kiện giống như vậy để sinh viên có thể vừa học, vừa nắm bắt thực tiễn hiệu quả”, nam sinh viên cho hay.

“Hội thảo giúp em học hỏi được nhiều điều. Trước đây em chưa từng biết quy trình sản xuất một sợi dây cáp điện lại nhiều công đoạn và phức tạp đến vậy.

Hiện tại em cũng đang làm đồ án liên quan đến chọn dây và nhờ hội thảo lần này, em biết cách lựa chọn dựa vào các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn liên quan”, sinh viên Dương, chuyên ngành Cung cấp Điện cho biết thêm.

Ông Prapan Angsuthasawit - Tổng giám đốc Công ty TNHH Helukabel Việt Nam trình bày kiến thức liên quan đến lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Ông Prapan Angsuthasawit – Tổng giám đốc Công ty TNHH Helukabel Việt Nam trình bày kiến thức liên quan đến lĩnh vực tự động hóa công nghiệp.

Về phía Helukebel Việt Nam, ông Prapan Angsuthasawit – Tổng giám đốc công ty, chia sẻ, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia HCM là trường đại học nổi tiếng về chất lượng đào tạo, đặc biệt cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật điện.

Do đó, công ty mong muốn mang những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn về lĩnh vực công nghệ kết nối điện trong tự động hóa công nghiệp đến các sinh viên.

“Mục tiêu lớn nhất mà chúng tôi hướng đến trong hội thảo là làm sao để sinh viên hiểu tự động hóa công nghiệp là gì, vì sao chúng ta cần có công nghệ tự động hóa, tự động hóa được ứng dụng như thế nào và công nghệ kết nối điện đóng vai trò gì trong tự động hóa công nghiệp”, ông nói.

Sinh viên Dương, chuyên ngành Cung cấp Điện chia sẻ cảm nghĩ về hội thảo.

Sinh viên Dương, chuyên ngành Cung cấp Điện chia sẻ cảm nghĩ về hội thảo.

Helukabel là tập đoàn đa quốc gia thành lập năm 1978, chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp kết nối điện toàn diện trong lĩnh vực công nghiệp.

Với kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm đồng hành cùng các dự án, công ty khẳng định sẽ mang đến những kiến thức chuyên sâu cho các sinh viên kỹ thuật.

Trong thời gian tới, công ty cho biết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ sinh viên trong các hội thảo và chương trình liên quan đến xu hướng công nghệ kết nối điện.

(Nguồn và ảnh: Helukabel)

 

 

Bài viết mới