Thứ Tư, 28/02/2024, 2:49

‘Siêu doanh nghiệp’ vốn 500.000 tỷ đồng giải thể

Xem thêm

Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) giải thể vì các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu.

'Siêu doanh nghiệp' vốn 500.000 tỷ đồng giải thể

Nguyễn Vũ Quốc Anh từng đăng ký thành lập Auto Investment Group với vốn điều lệ hơn 500.000 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) mới đây đã có thông báo về việc giải thể doanh nghiệp.

Trong thông báo này, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Auto Investment Group cho biết lý do giải thể là các cổ đông không thanh toán số cổ phần đã đăng ký mua như nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký lần đầu.

Trước đó, hồi cuối tháng 5/2021, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh từng gây xôn xao dư luận khi tuyên bố thành lập Auto Investment Group với số vốn điều lệ hơn 500.000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD), cao hơn cả vốn điều lệ của PVN, Viettel, Vingroup…

Thông báo giải thể của Auto Investment Group.

Doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower (số 2 đường Hải Triều, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM) với ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính, làm thêm dịch vụ liên quan đến in ấn; bán buôn máy vi tính, thiết bị ngoại vi và phần mềm; sản xuất linh kiện điện tử; bán lẻ đồ điện gia dụng; tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính; xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan.

Thời điểm đó, Nguyễn Vũ Quốc Anh khẳng định công ty của ông không phải là doanh nghiệp starup, mà là doanh nghiệp vận hành theo cơ cấu mới, hiện đại, tiên phong trên thế giới.

Trả lời về việc số vốn đăng ký quá lớn, người này cho biết: “Đã cân nhắc rất kỹ trước khi ra quyết định nên số vốn đăng ký thậm chí còn ít, chứ không có sự nhầm lẫn”.

Theo vietnamfinance.vn Tuệ Lâm

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới