Chủ Nhật, 21/04/2024, 0:34

Sếp của Thaco Trần Bảo Sơn về làm tổng giám đốc HAGL Agrico

Xem thêm

Ông Trần Bảo Sơn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải, chính thức về làm tổng giám đốc HAGL Agrico, thay bà Võ Thị Mỹ Hạnh.

Sếp của Thaco Trần Bảo Sơn về làm tổng giám đốc HAGL Agrico

Ông Trần Bảo Sơn làm Tổng giám đốc HAGL Agrico.

HĐQT Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) vừa thông báo thay đổi tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Theo đó, HĐQT thông qua miễn nhiệm chức tổng giám đốc và người đại diện đối với bà Võ Thị Mỹ Hạnh kể từ ngày 18/3.

Đồng thời, HĐQT HAGL Agrico bổ nhiệm ông Trần Bảo Sơn làm tổng giám đốc công ty nhiệm kỳ 2021 – 2025, kể từ ngày 18/3.

Ông Trần Bảo Sơn có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ của tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

Được biết, ông Trần Bảo Sơn sinh năm 1973, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải, thành viên HĐQT của HAGL Agrico kiêm Phó tổng giám đốc phụ trách cơ giới hóa.

Ông Sơn công tác ở Thaco từ năm 1997 đến nay và từng kinh qua các vị trí như: kỹ thuật viên, trưởng phòng kinh doanh, giám đốc chi nhánh và bắt đầu làm phó tổng giám đốc của Thaco từ ngày 19/4/2018.

Còn bà Võ Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1977) có trình độ cử nhân luật, thạc sỹ quản trị kinh doanh. Bà Hạnh là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai và gắn bó với HAGL từ năm 2001 đến nay.

Bà Võ Thị Mỹ Hạnh thôi giữ chức Tổng giám đốc HAGL Agrico.

Về những diễn biến trong thời gian gần đây tại HAGL Agrico, ĐHCĐ bất thường của HAGL Agrico tổ chức vào tháng 1 vừa qua đã thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để hoán đổi nợ và bổ sung vốn hoạt động.

Theo đó, HAGL Agrico dự kiến phát hành 550 triệu cổ phiếu mới cho chủ nợ là Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico). Tỷ lệ hoán đổi nợ là 10.000 đồng : 1 cổ phần. Cùng với đó, HAGL Agrico cũng phát hành thêm hơn 191 triệu cổ phiếu cho Thagrico để bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất và tái cơ cấu tài chính.

Sau khi hoàn tất phát hành cổ phiếu mới, Thagrico sẽ trở thành công ty mẹ của HAGL Agrico. Tỷ phú Trần Bá Dương cũng chính thức được bầu vào HĐQT và trở thành Chủ tịch HĐQT HAGL Agrico.

Về kết quả kinh doanh, doanh thu năm 2020 của HAGL Agrico ghi nhận tăng trưởng khoảng 30% so với năm 2019, đạt hơn 2.373 tỷ đồng. Hoạt động kinh doanh không còn thua lỗ khi thu về hơn 191 tỷ đồng lợi nhuận thuần, trong khi năm 2019 lỗ thuần hơn 967 tỷ đồng.

Chốt năm 2020, HAGL Agrico báo lãi sau thuế hơn 20,5 tỷ đồng.

Theo vietnamfinance.vn – Đức Hoàng

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới