Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:39

SCG & SCGP hỗ trợ phòng chống dịch bằng những sáng kiến đột phá từ vật liệu giấy

Xem thêm

Trước làn sóng thứ tư của đại dịch COVID-19 tại Việt Nam, tập đoàn SCG đã kịp thời đưa ra những sáng kiến đột phá từ vật liệu giấy, huy động nguồn lực từ các công ty thành viên và nhân viên để tiếp sức cho người dân nhiều địa phương trên cả nước trong công tác phòng chống dịch.

Những đóng góp này thể hiện cam kết bền bỉ của SCG với tư cách là một doanh nghiệp công dân tốt, luôn nỗ lực để cải thiện đời sống của các cộng đồng tại Việt Nam – nơi SCG hoạt động.

Ông Suwat Phadungsinlapasathaporn, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam) – công ty thành viên của SCGP – trao tặng vách ngăn bằng giấy cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các giải pháp phòng chống dịch tiện lợi và an toàn từ giấy

Vừa qua, nhiều sáng kiến từ giấy được phát triển bởi Công ty Đại chúng SCGP (ngành kinh doanh bao bì của tập đoàn SCG) đã nhanh chóng được đưa đến Việt Nam kịp thời để hỗ trợ Chính Phủ và người dân tại nhiều tỉnh thành phòng chống COVID-19.

Cụ thể, SCGP đã trao tặng 100 tấm vách ngăn bằng giấy cao cấp được sản xuất bởi Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam) (công ty thành viên của SCGP) nhằm duy trì khoảng cách an toàn và hạn chế sự lây lan của COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho cử tri tại các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng Nhân dân các cấp thuộc tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.

Sáng kiến vách ngăn bằng giấy giúp duy trì khoảng cách an toàn và hạn chế sự lây lan của COVID-19 cho cử tri tại các điểm bầu cử Đại biểu Quốc Hội, Hội đồng Nhân dân các cấp thuộc tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, 300 tấm vách ngăn cùng loại cũng sẽ được trao đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Dương (CDC), Sở Y tế Đồng Nai và tỉnh Hải Dương nhằm hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch tại các cơ quan hành chính và cơ sở y tế tại địa phương.

Sáng kiến vách ngăn bằng giấy đảm bảo an toàn cho lực lượng y tế trong quá trình khám chữa bệnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Bên cạnh đó, SCGP đã thần tốc sản xuất và vận chuyển 100 giường giấy trao tặng các bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang, đây là một sáng kiến đã chứng minh được tính hiệu quả trong đợt dịch vừa qua.

Theo đó, những chiếc giường giấy của SCGP được làm từ 100% giấy tái chế, với khả năng mang lại sự thoải mái và an toàn, dễ vận chuyển và lắp đặt cho bệnh nhân cùng đội ngũ y tế. Sáng kiến này được kỳ vọng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang trước tình hình dịch bệnh phức tạp.

Được làm từ 100% giấy tái chế, giường giấy của SCGP được được vận chuyển đến bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang nhằm hỗ trợ chống dịch.

Ông Sompob Witworrasakul – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina (công ty thành viên của SCGP) cho biết: “Là doanh nghiệp công dân luôn đặt trách nhiệm xã hội làm trọng tâm, SCGP luôn sẵn sàng mang đến những giải pháp sáng tạo cần thiết để hỗ trợ cuộc sống cộng đồng địa phương tại Việt Nam trong giai đoạn khó khăn. Với những sáng kiến từ giấy, chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ phần nào gánh nặng với chính quyền và các cơ quan chức năng Việt Nam nhằm bảo vệ sức khỏe người dân, giúp mọi người sớm quay lại cuộc sống thường nhật”.

Trong giai đoạn COVID-19 bùng phát tại các tỉnh phía Bắc đầu tháng 2 vừa qua, SCGP cũng đã trao tặng cho tỉnh Hải Dương 10.000 thùng giấy chất lượng cao nhằm hỗ trợ công tác vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu vực cách ly và 100 giường giấy.

Hỗ trợ kịp thời tại các địa bàn trọng điểm

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các giải pháp sáng tạo, SCG cùng các công ty thành viên còn chung tay quyên góp nhiều nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cấp thiết tại các điểm dịch.

Tại điểm nóng Bắc Giang, Công ty TNHH SCG Việt Nam còn trao tặng 1.000 tấm mặt nạ ngăn giọt bắn. Trước đó, trong bối cảnh COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ công tác đảm bảo an ninh biên giới quốc gia, Công ty TNHH SCG Việt Nam cũng đã phối hợp với Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành (BATICO) – một công ty thành viên của SCGP, trao tặng 25.000 khẩu trang để hỗ trợ các lực lượng biên phòng vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.

Song song đó, Tập đoàn Prime đã đồng hành với Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 850 cán bộ, nhân viên tại 5 đơn vị thành viên nhằm tăng cường năng lực xét nghiệm tại địa phương, góp phần vào quá trình truy vết và ngăn chặn dịch COVID-19.

Các công ty thành viên thuộc SCG như: Tập đoàn Prime, công ty TNHH Vật liệu xây dựng Xi măng SCG Việt Nam và nhân viên của tập đoàn cũng tận dụng nguồn lực của mình để san sẻ cùng người dân Việt Nam vượt qua những thách thức do đại dịch gây ra. Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực, tập đoàn SCG luôn đi đầu trong việc nỗ lực hỗ trợ các địa phương khác nhau trên khắp Việt Nam.

Trong năm vừa qua, tập đoàn đã huy động và đóng góp nhiều tỷ đồng cho các tỉnh thành trong cuộc chiến chống COVID-19. Cùng với đó, SCG cũng tiên phong trong lĩnh vực Kinh tế Tuần hoàn khi là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam ký biên bản Hợp tác Công Tư (PPC) với Bộ Tài Nguyên Môi Trường nhằm ứng dụng Kinh tế Tuần hoàn trong vấn đề quản lý rác thải nhựa.

Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, nhất là tại các bệnh viện dã chiến ở nhiều địa phương, đã góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG đối với định hướng phát triển bền vững tại Việt Nam.

Trong đó, giường giấy tái chế – với ưu điểm dễ dàng lắp đặt, bảo trì và tháo dỡ nhanh chóng, đồng thời mang lại sự thoải mái cũng như vệ sinh cho người sử dụng – là một trong những sáng kiến nổi bật đáng ghi nhận của SCGP nói riêng và SCG nói chung.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì.

SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và đến hiện nay, SCG có 22 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 10.800 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường.

SCGP là nhà cung cấp giải pháp bao bì toàn diện hàng đầu tại ASEAN. Theo đó, SCGP cung cấp Bao bì Giấy, Bao bì Nhựa (PPP), Bao bì Thực phẩm, Thiết kế, In ấn và các giải pháp đa dạng khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. SCGP cũng là nhà sản xuất giấy bao bì và bao bì các-tông gợn sóng lớn nhất ASEAN (theo giải thưởng Frost & Sullivan, 2019).

Các công ty thành viên của SCGP tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Giấy Kraft Vina, Công ty TNHH Công nghiệp Tân Á, Công ty TNHH Bao bì Alcamax (Việt Nam), Công ty TNHH Packamex (Việt Nam), Công ty TNHH Bao bì AP (Hà Nội), Công ty Cổ phần Bao bì Tín Thành (BATICO), Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (SOVI) và Công ty TNHH Go-Pak Việt Nam.

Kiên Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới