Thứ Hai, 24/06/2024, 15:00

Sắc Xuân tại Đường Sách TP HCM

Xem thêm

5 năm qua, cùng với Lễ hội Đường Sách Tết tại khu vực đường Nguyễn Huệ, Đường Sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) đã trở thành điểm thưởng ngoạn, du Xuân yêu thích của người dân TP.

Năm nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến lượng khách đến Đường Sách TPHCM dịp này.

Nhưng không vì thế mà sắc Xuân trở nên kém tươi. Mừng Tết Tân Sửu 2021, Đường Sách TPHCM tổ chức chương trình “Du Xuân tri thức – Đón lộc đầu năm” từ nay đến hết ngày 16/2 (nhằm Mùng 5 Tết) với nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội sách “Du Xuân tri thức – Đón lộc đầu năm” phục vụ bạn đọc đa dạng các đầu sách, văn hóa phẩm chủ đề Tết; các gian hàng tổ chức viết thư pháp trên bao lì xì, liễn, lên các dụng cụ tre, tặng các postcard về Sài Gòn – TPHCM, làm tranh giấy xoắn, hướng dẫn làm mứt Tết, vẽ tranh dân gian Tết…

Đặc biệt Hội Nhà Báo TPHCM tổ chức Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện. Sạp báo không có người bán mà bạn đọc tự chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với đồng mức giá 50.000 đồng/tờ. Toàn bộ số tiền bán báo Xuân sẽ được dành tặng những người dân đang có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là việc làm nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn trong giao thương của người dân TPHCM và cũng nhằm tiến tới hình thành phương thức phát hành báo chí không người bán đầu tiên trong cả nước.

Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện thu hút sự chú ý của khách tham quan Đường Sách

Sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện thu hút sự chú ý của khách tham quan Đường Sách.

Đường Sách TPHCM và các đơn vị đang hoạt động tại Đường Sách chủ động tuân thủ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Thường xuyên nhắc nhở bạn đọc, du khách trong việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn khi tham quan, mua sắm tại Đường Sách… 

Theo thanhuytphcm.vn – Ngọc Tuyết

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới