Thứ Hai, 27/05/2024, 1:34

Rạng Đông – Đổi mới sáng tạo là gốc rễ thành công

Xem thêm

Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông mới đây đã tổ chức Lễ kỷ niệm 59 năm Bác Hồ về thăm Nhà máy Rạng Đông (28/4/1964 – 28/4/2023) và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyển đổi số.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng bày tỏ vui mừng được chứng kiến kết quả, tiến trình chuyển đổi số, bước đi của Rạng Đông trong giai đoạn 2020 – 2023 và nhấn mạnh: “Rạng Đông đã và đang trở thành mô hình tiên phong trong chuyển đổi số trong các doanh nghiệp”.

Theo Thứ trưởng, chuyển đổi số mà Rạng Đông đã làm được trong những năm vừa qua là phần rễ và đã thu được nhiều kết quả, tư tưởng đã thông, lý luận đã bước đầu hình thành, con đường đi tiếp của Rạng Đông trong vòng lặp thứ hai đã rõ ràng.

Thứ trưởng hy vọng trong vòng lặp thứ hai, Rạng Đông có thể đi cùng nhịp với xu hướng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để qua đó mở rộng không gian tăng trưởng cho mình.

1

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng trao Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông cho Công ty Rạng Đông.

Cũng tại sự kiện Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đoàn Kết  Trưởng Ban chuyển đổi số Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông rằng; Chuyển đổi số là cuộc cách mạng chuyển đổi toàn diện hình thái hoạt động của doanh nghiệp để thích ứng với thời đại số, cuộc cách mạng này được bắt đầu từ sự thay đổi tư duy và nhận thức.Nhận thức được tính khách quan của thời đại, từ đó dũng cảm dám chấp nhận rủi ro để thay đổi.

Nhận thức đầy đủ thách thức to lớn của thời đại số đối với sự tồn vong, phát triển của doanh nghiệp; đồng thời nhận thức được cả những cơ hội lớn lao mà thời đại số mang lại cho doanh nghiệp, cho từng cá nhân trong tổ chức.

rang-dong-chuyen-doi-so-1

Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông Nguyễn Đoàn Kết.

Ông Nguyễn Đoàn Kết cho biết thêm: Sứ mệnh của Rạng Đông là: Doanh nghiệp tiên phong cung cấp hệ thống giải pháp đồng bộ dựa trên công nghệ lõi là Chiếu sáng và IoT, góp phần kiến tạo Ngôi nhà Thông minh, Thành phố Thông minh, Nông nghiệp Công nghệ cao và Nông nghiệp chính xác, thúc đẩy cuộc sống hòa hợp với Thiên nhiên – Thông minh – Hạnh phúc – Thân thiện môi trường; Gia tăng giá trị cho cổ đông, nhân viên và khách hàng; Đồng hành cùng dân tộc xây dựng Việt Nam Phồn vinh – Thịnh vượng.

Đến năm 2025 trở thành doanh nghiệp công nghệ cao dẫn đầu thị trường chiếu sáng tại Việt Nam; Tiên phong trong lĩnh vực cung cấp Hệ sinh thái 4.0 hiện thực hóa khát vọng “Make in Viet Nam”.

Đến năm 2030 trở thành doanh nghiệp tầm tỷ đô, đưa thương hiệu Rạng Đông lên tầm khu vực. Con đường phát triển bằng Khoa học – Công nghệ/Đổi mới – Sáng tạo và Sự tử tế.

Thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị ngày 27/9/2019 về một số cơ chế chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; thực hiện Quyết định 749-QĐ/TTg ngày 3/6/2020 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Chiến lược chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025, định hướng năm 2030, Ban chấp hành Đảng bộ Công ty Rạng Đông đã thành lập Ban soạn thảo Chiến lược Chuyển đổi số và chính thức thông qua Chiến lược Chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2025.

Bà Vũ Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Rạng Đông) bày tỏ niềm tự hào: Rạng Đông có một di sản tinh thần vô giá là lời dạy của Bác Hồ khi Người về thăm Nhà máy ngày 28/4/1964.

Từ đó đến nay, ngày 28/4 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống thiêng liêng của người Rạng Đông. Các thế hệ CBCNV của công ty luôn đi theo ánh sáng soi đường của Bác, phấn đấu thi đua sản xuất kinh doanh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc đưa công ty phát triển nhanh và bền vững liên tục 33 năm qua.

Tại buổi lễ, Công ty Rạng Đông vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc trong chuyển đổi số.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – PV

 

 

Bài viết mới