Thứ Sáu, 19/04/2024, 13:48

Ra mắt nền tảng kết nối các cửa hàng bán hoa Việt Nam

Xem thêm

Nền tảng trực tuyến của Điện hoa Việt Pháp giúp chủ động trong giám sát, quản lý hàng hóa, đồng thời kết nối các cửa hàng với nhau và với người dùng.

Nền tảng trực tuyến dạng website là sản phẩm của Công ty Điện hoa toàn cầu Việt Pháp, một trong những đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp chuyển đổi số của ngành hoa tươi. Nền tảng công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý, giám sát, phát triển hệ thống, đồng thời chủ động trong việc cung cấp giống cây, thu mua sản phẩm nguyên liệu và phân phối đến khách hàng.

Ông Trần Mạnh Đạt - Giám đốc chiến lược Điện hoa Việt Pháp. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp

Ông Trần Mạnh Đạt – Giám đốc chiến lược Điện hoa Việt Pháp. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp.

Việc áp dụng công nghệ cũng giúp nền tảng trực tuyến của Điện hoa Việt Pháp sẵn sàng kết nối hàng nghìn shop hoa khắp cả nước bằng bản đồ hoa tại Việt Nam. Tiện ích này giúp các cửa hàng hoa tươi, điện hoa có thể kết nối, hỗ trợ giao hàng cho nhau nhanh chóng chỉ qua những cú click chuột. Việc tiếp cận khách hàng cũng như vận chuyển giao hàng trở nên dễ dàng hơn từ đó tăng doanh thu tốt hơn.

Các cửa hàng hoa có thể kiểm tra trên hệ thống những đơn hàng đã và chưa được giao, kinh phí, thời gian giao hoa cũng cập nhật chuẩn xác về thông tin lẫn hình ảnh. Với khách hàng, ngoài việc giao hàng linh hoạt, công nghệ còn giúp kiểm tra chất lượng hoa, nguồn gốc của giống và quy trình chăm sản phẩm khi thu hoạch.

Nền tảng Hoa ra mắt ban điều hành. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp

Nền tảng Hoa ra mắt ban điều hành. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp.

Chị Minh, chủ một cửa hàng hoa trên đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội cho biết với sự trợ giúp của công nghệ mới, việc nhập nguyên liệu đầu vào, xử lý đơn hàng, phân tích dữ liệu, giao hàng… đều được thực hiện nhanh và chuyên nghiệp hơn. “Điều đặc biệt nhất là kể từ khi tham gia bản đồ hoa, tôi không bỏ qua bất cứ đơn hàng nào, kể cả là ở tỉnh xa hoặc giao hàng vào ban đêm hay sáng sớm. Chỉ cần vài thao tác là đã có các shop hoa nhận giao chéo các đơn hàng, vô cùng thuận tiện và nhanh chóng”, chị Minh nói.

Đại diện Điện hoa Việt Pháp cho biết, bản đồ hoa được đầu tư mạnh về công nghệ và nhân lực, đủ khả năng vận hành giao hàng lên tới nghìn đơn hoa từ một lệnh đặt. Hiện nay, nền tảng đã có trên 1.000 yêu cầu đăng ký, đồng thời đã xét và hiển thị trên bản đồ 429 cửa hàng hoa.

Để nguồn cung luôn đầy đủ và chất lượng hoa được đảm bảo, Điện hoa Việt Pháp cũng đã ký kết hợp tác với các nhà cung cấp nguyên liệu, hoa tươi, hoa lan trên cả nước. Thông qua nền tảng công nghệ, công ty sẽ kiểm soát được năng suất sản lượng của nhà vườn để có thể chủ động trong việc điều phối từng mặt hàng ra thị trường.

Đại diện doanh nghiệp ký kết hợp tác với các đơn vị. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp

Đại diện doanh nghiệp ký kết hợp tác với các đơn vị. Ảnh: Điện hoa Việt Pháp.

Lãnh đạo của Điện hoa Việt Pháp cho biết đang nỗ lực để đưa lĩnh vực hoa tươi trở thành sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao có thể xuất khẩu với giá trị cao, mang lại thu nhập bền vững cho các cơ sở kinh doanh hoa và người nông dân Việt Nam.

Điện hoa Việt Pháp là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ điện hoa đi khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đơn vị có hơn 21 năm kinh doanh trên thị trường và cũng là thành viên chính thức thứ 280 của Hiệp hội hoa Thế giới (Interflora) với khả năng chuyển hoa tới hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

(Nguồn: Điện hoa Việt Pháp)

Bài viết mới