Thứ Hai, 15/07/2024, 17:39

Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao hơn 8,5 tỷ đồng học bổng

Xem thêm

Sáng ngày 26/9, tại tòa nhà Lawrence S. Ting Quận 7, TP.HCM, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 – 2020 và Trao tài trợ năm 2021” với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình không thể tổ chức tập trung như những năm trước. Tuy nhiên, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã chủ động tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng chống dịch của nhà nước.

Điều này cho thấy trong tình hình khó khăn, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã sẵn lòng vượt qua trở ngại để bên cạnh hỗ trợ và giúp các bạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

Toàn cảnh Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting 2020 và Trao tài trợ năm 2021 do Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting tổ chức.

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên của các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại TP.HCM và một số tỉnh thành.

Đây là những HS – SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

“Quỹ Lawrence S. Ting biết rằng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn chỉ có giáo dục mới thay đổi được cuộc đời. Vì thế, Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho những em sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên học giỏi và gieo vào lòng các em hạt giống thiện nguyện.

Để sau này, khi các em có cuộc sống tốt hơn sẽ biết đồng cảm, giúp đỡ những người kém may mắn và lan tỏa hơn nữa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng” – Ông Phan Chánh Dưỡng – Giám đốc Quỹ Lawrence S. Ting chia sẻ.

Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm.

Trước đó, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã đến 5 trường tổ chức buổi gặp gỡ chia sẻ và trao tặng học bổng cho sinh viên:

– Ngày 27/8/2020, 13 suất học bổng được trao tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM.

– Ngày 4/9/2020, 6 suất học bổng được trao tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

– Sáng ngày 11/9/2020, 10 suất học bổng được trao tại Trường Đại học Y dược TP HCM.

– Chiều ngày 11/9/2020, 10 suất học bổng được trao tại Trường Đại học Kiến trúc TP HCM.

– Ngày 12/9/2020, 11 suất học bổng được trao tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP HCM.

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành…

Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước.

Qua 18 lần tổ chức, thông qua chương trình Học bổng Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng. 

Ngoài Học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn … Tính đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ cho hoạt động giáo dục với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng.

Song song với các chương trình giáo dục, Quỹ Lawrence S. Ting còn triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế.

Trong lĩnh vực từ thiện, xã hội, nổi bật là chương trình xe lăn xe lắc tình thương, kể từ năm 2009 đến nay, Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 25.510 chiếc xe lăn xe lắc cho người khuyết tật.

Trong sự kiện lần này, Quỹ Lawrence S. Ting cũng đã tổng kết một năm triển khai cuộc vận động “Cùng Doanh nghiệp đồng hành trao tặng xe lăn, xe lắc cho địa phương”.

Theo đó, doanh nghiệp có thể tặng một số lượng xe lăn, xe lắc tình thương theo khả năng của mình, Quỹ Lawrence S. Ting sẽ góp thêm bằng một số lượng xe lăn, xe lắc tương ứng.

Trong năm 2020, cuộc vận động đã được sự hưởng ứng từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tài trợ 40 xe lăn cho tỉnh Bến Tre.

Quỹ Lawrence S. Ting mong muốn sẽ tiếp tục đón nhận sự ủng hộ từ các tổ chức, các doanh nghiệp để có thể hỗ trợ ngày càng nhiều người khuyết tật trên cả nước.

Quỹ Lawrence S. Ting đón nhận tài trợ từ các công ty trong Tập đoàn CT&D và các doanh nghiệp, đơn vị hảo tâm với tổng số tiền hơn 9,9 tỷ đồng.

Trong lĩnh vực y tế, Quỹ Lawrence S. Ting đã triển khai nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng như: xây dựng trạm y tế; đưa bác sĩ đi tu nghiệp tại Đài Loan; đưa bác sĩ tuyến trên về các quận huyện vùng sâu vùng xa khám và điều trị bệnh cho người nghèo; hỗ trợ chi phí phẩu thuật tim, bàn tay, hở hàm ếch; tiếp nhận dụng cụ vật tư y tế tiêu hao từ tổ chức MEDSHARE (Hoa Kỳ) về trao tặng cho các cơ sở y tế trong nước…

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỷ đồng.

 

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting được thành lập vào tháng 11/2005, nhằm tiếp nối các hoạt động hướng đến cộng đồng mà lúc sinh thời ông Lawrence S. Ting, cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã thực hiện.

Quỹ Lawrence S. Ting có chức năng tổ chức vận động, tiếp nhận các nguồn tài trợ hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ vật chất, tài chính trong các lĩnh vực giáo dục, y tế và các hoạt động từ thiện cộng đồng khác.

Cùng Doanh nghiệp Đồng Hành Trao Tặng Xe lăn Xe Lắc cho Địa phương

Chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ:

Quỹ Lawrence S. Ting, Lầu 4, Tòa nhà Crescent Plaza, số 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7

Ông Huỳnh Văn Hiền – ĐT: 028 5411 3949 – Di động: 0918 028 609 

Email: [email protected]

Hồng Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới