Thứ Ba, 16/07/2024, 7:04

‘Quẳng gánh lo’ sau kỳ tốt nghiệp THPT với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức từ Bosch Việt Nam

Xem thêm

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, một vấn đề khiến học sinh quan tâm: làm sao lựa chọn được một chương trình học đáng tin cậy và đầy tiềm năng để khởi đầu sự nghiệp của mình?

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Đức của tập đoàn Bosch tại Việt Nam, một chương trình đào tạo đã khẳng định được vị thế hàng đầu trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao trong 10 năm qua.

Bosch TGA Việt Nam (Trung tâm Đào tạo Nghề Kỹ thuật Công nghiệp Bosch) được thành lập năm 2013, trực thuộc Nhà máy Bosch Việt Nam tại Khu Công nghiệp Long Thành, Đồng Nai.

Chương trình đào tạo của Bosch TGA được triển khai với sự hợp tác từ Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK Việt Nam) và trường cao đẳng Công nghệ Quốc tế Lilama 2.

Chương trình này được thiết kế trong 3,5 năm, bao gồm 25% học lý thuyết tại Trường Lilama 2 và 75% đào tạo thực hành tại phân xưởng được trang bị máy móc hiện đại của công ty.

Các bạn học viên hoàn thành khóa đào tạo sẽ được cấp bằng từ trường cao đẳng Lilama và chứng chỉ nghề theo tiêu chuẩn Đức từ AHK Việt Nam.

Chương trình học bổng cho 3.5 năm học

Một trong những lợi ích lớn nhất mà chương trình đào tạo kỹ thuật song ngành Bosch TGA mang lại cho học viên là cơ hội tiếp cận một khóa học chất lượng cao mà không phải lo lắng về việc chi trả học phí.

Bằng việc miễn học phí, Bosch TGA tạo điều kiện thuận lợi giúp các bạn trẻ đam mê kỹ thuật có thể tiếp cận các kiến thức chuyên sâu trong ngành kỹ thuật công nghiệp, quản lý và các kỹ năng cần thiết khác.

Không chỉ được miễn học phí, học viên Bosch TGA còn nhận được phụ cấp hàng tháng (tương đương mức lương tối thiểu vùng của khu vực Đồng Nai) giúp giảm bớt gánh nặng tài chính, đặc biệt có ý nghĩa với những học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn muốn vươn lên bằng con đường học vấn.

Bên cạnh đó, chương trình còn trao tặng học bổng cho học viên để khuyến khích học viên nỗ lực xuyên suốt quá trình học tập và rèn luyện.

Học tiếng Anh và thi IELTS miễn phí

Để đáp ứng yêu cầu toàn cầu hóa, Bosch TGA còn tạo cơ hội học tiếng Anh miễn phí cho học viên. Cuối khóa, học viên sẽ được hỗ trợ thi chứng chỉ IELTS – chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi, và kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ là lợi thế cho học viên trong quá trình học tập & cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình trao đổi quốc tế

Sự phát triển cá nhân, mở rộng tầm nhìn & văn hóa là những mục tiêu hướng tới trong giai đoạn toàn cầu hóa. Nhận thấy nhu cầu đó, Bosch TGA đã khởi xướng chương trình trao đổi học viên ở nước ngoài từ năm 2015.

Chương trình trao đổi dành cho các học viên có thành tích học tập & rèn luyện tốt kéo dài từ 1-2 tháng tại các quốc gia như Đức, Malaysia… Nhờ vào việc tham gia các chương trình trao đổi này, học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa mới, mở rộng mạng lưới quốc tế và rèn luyện kỹ năng tương tác xã hội toàn cầu.

Cơ hội làm việc tại Bosch Việt Nam sau khi tốt nghiệp

Ngoài những lợi ích đã đề cập, một điểm đáng chú ý khác mà chương trình Bosch TGA mang lại là cơ hội làm việc tại Bosch Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Bosch Việt Nam là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất Châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam. Trong nhiều năm liền, Bosch luôn được công nhận doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất ngành công nghệ (theo bình chọn 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam từ Anphabe).

Chương trình đào tạo từ Bosch TGA chính là chiếc cầu nối giữa học viên và công ty, mở ra lộ trình phát triển nghề nghiệp tiềm năng và cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp và đa dạng.

Với sự kết hợp của những lợi ích và chế độ hấp dẫn mà chương trình Bosch TGA mang lại, các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội tuyệt vời để học hỏi và phát triển bản thân trong tương lai.

Nếu quan tâm tới chương trình, bạn vui lòng đăng ký ứng tuyển:

Nộp hồ sơ qua đường dẫn: https://bit.ly/3Nae6wi

Điện thoại: (+84) 2516 576 976

E-mail: [email protected]

Anna Vi

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới