Thứ Sáu, 19/04/2024, 0:41

Phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên bị tạm dừng vì lỗi kỹ thuật

Xem thêm

10h22 ngày 22/8, trang đấu giá biển số ô tô phát đi thông báo tạm dừng các cuộc đấu giá biển trong ngày do lỗi kỹ thuật.

Theo thông báo của Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam – đơn vị được Bộ Công an lựa chọn tổ chức đấu giá biển số ô tô thì 9h15 sáng 22/8, sẽ diễn ra cuộc đấu giá biển số đầu tiên của phiên thứ nhất.

Tuy nhiên, sau hơn 20 phút, người tham gia không thể đăng nhập hệ thống. Trang thông tin đấu giá biển trực tuyến vẫn chưa thể mở phòng đấu. Một số người tham gia đấu giá đã đăng ký tham gia đấu giá thành công (đã đặt cọc tiền) cho biết họ không thể truy cập tài khoản.

“Tôi đăng nhập tài khoản thì liên tục bị đẩy ra ngoài, màn hình chỉ hiện một màu trắng”, anh N.T.A. (ở Thái Nguyên) chia sẻ.

Người tham gia đấu giá không thể đăng nhập vào trang.

Còn anh Đ.T.T. (ở Phú Thọ) cho biết, dù đã đăng nhập được vào trang nhưng bản thân anh nhận được thông báo là chưa đến thời gian đấu giá.

Đến 9h30, một số tài khoản đã đăng nhập được vào trang chủ của trang thông tin đấu giá biển số trực tuyến cũng gặp trường hợp tương tự.

Lúc 10h22, trang đấu giá biển số ô tô ra thông báo “Các cuộc đấu giá biển số ngày 22/8 tạm dừng vì lý do kỹ thuật”.

Trao đổi với PV, một người tham gia đấu giá ở Phú Thọ cho biết, khi kết thúc phiên đấu giá của biển 30K-555.55 và 30K-567.89, bản thân vẫn chưa thể đăng nhập vào tài khoản.

“Tôi không lo lắng về việc mất tiền cọc bởi chắc chắn phía công ty đấu giá sẽ có phương án. Tuy nhiên, điều mình bức xúc là việc mất thời gian chờ đợi và cảm xúc hào hứng ban đầu”, người tham gia đấu giá cho biết.

PV liên hệ với lãnh đạo Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tuy nhiên điện thoại liên tục báo bận và không có câu trả lời.

Dự kiến vào chiều cùng ngày, Cục CSGT sẽ có thông tin chính thức về phiên đấu giá biển số ô tô đầu tiên.

Trước đó, theo thông báo biển kiểm soát 98A-666.66 của tỉnh Bắc Giang được đưa ra “mở hàng”.

Ngoài ra, danh sách biển số đưa ra đấu giá cùng ngày còn có: 19A-555.55 (Phú Thọ); 30K-555.55 và 30K-567.89 (Hà Nội); 36A-999.99 (Thanh Hóa); 43A-799.99 (Đà Nẵng); 47A-599.99 (Đắk Lắk); 51K-888.88 (TP.HCM); 65A-399.99 (Cần Thơ); 99A-666.66 (Bắc Ninh); 15K-188.88 (Hải Phòng). Đây đều là các biển số ô tô được cho là “siêu đẹp”.

Danh sách 11 biển số siêu đẹp được đấu giá phiên đầu tiên.

Người dân tham gia đấu giá và nhận kết quả tại gia đình.

Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, các phiên đấu giá biển số ô tô được thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng. Người tham gia đấu giá cần truy cập trang đấu giá để đăng ký tài khoản, lựa chọn biển số.

Sau khi đăng ký tài khoản, người tham gia đấu giá tìm kiếm biển số theo tỉnh thành phố, loại xe, dãy số cụ thể. Trên trang thông tin đấu giá đã niêm yết 153.104 biển số của toàn quốc để người dân lựa chọn.

Hơn 10h, trang đấu giá biển số báo “Hệ thống đang quá tải”.

“Các bước đấu giá biển số ô tô đều thực hiện trên môi trường mạng. Người dân tham gia đấu giá và nhận kết quả đấu giá biển số tại gia đình”, đại diện Cục CSGT cho biết.

Bên cạnh đó, người dân được đấu giá biển số của toàn bộ 63 tỉnh, thành phố mà không bị giới hạn bởi nơi thường trú hoặc nơi đặt trụ sở cơ quan. Mỗi người được quyền đấu giá số lượng biển không hạn chế. 

Thông báo trên trang đấu giá trực tuyến lúc 10h22. (Ảnh chụp màn hình).

“Kể cả người chưa có ô tô vẫn được tham gia đấu giá. Người đấu giá có thể nhờ người khác thao tác thay bằng tài khoản của mình nhưng phải đảm bảo đúng thông tin”, đại diện Cục CSGT nhấn mạnh.

Vị đại diện Cục CSGT cũng đưa ra khuyến cáo người tham gia đấu giá có trách nhiệm cung cấp thông tin, tài liệu hợp lệ, chính xác và chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin.

Theo vietstock.vn – Đình Hiếu

Bài viết mới