Thứ Hai, 15/07/2024, 18:02

Phiên bản sách nói ‘Muôn kiếp nhân sinh’ bị đạo nhái tràn lan trên mạng

Xem thêm

Tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” đã có phiên bản sách nói Audio Books. Cũng chính vì vậy mà trên mạng xã hội tràn lan những bản đạo nhái sách nói này.

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm đã xuất bản ở Việt Nam với 16 lần tái bản sau hơn 2 tháng, với số lượng phát hành 180.000 bản, và liên tục đứng top đầu trong danh sách sách bán chạy của Fahasha, Tiki, PNC, các nhà sách lớn và trang thương mại điện tử nổi tiếng.

Đây là tác phẩm đầu tiên được GS. John Vu – Nguyên Phong viết trong 3 năm từ năm 2017 và hoàn tất vào đầu năm 2020.

Cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm về tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống trước đây của người bạn tâm giao lâu năm của GS. John Vu là ông Thomas, một nhà kinh doanh tài chính thành đạt ở New York.

sach noi muon kiep nhan sinh

Phiên bản sách nói “Muôn kiếp nhân sinh” bị đạo nhái tràn lan trên mạng.

Được biết, công ty Firstnews – Trí Việt đã kết hợp với Voiz FM phát hành tác phẩm “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả là giáo sư John Vu – Nguyên Phong dưới dạng sách nói Audio Books.

Tuy nhiên thời gian gần đây trên Internet có khá nhiều bản Audio Books vi phạm bản quyền của tác phẩm này (cũng như nhiều cuốn sách khác của First News) trên Youtube và mạng xã hội với chất lượng kém và nhiều sai sót, nên First News đã và đang làm việc với cơ quan chức năng để xử lý các vụ vi phạm bản quyền kéo dài trên không gian mạng này.

Trước đó, bạn đọc nhiều nơi đã phản ánh việc mua phải sách “Muôn kiếp nhân sinh” bị làm giả, in lậu tại Đường Láng, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Xí… ở Hà Nội.

Từ Hà Nội, sách “Muôn kiếp nhân sinh” giả cũng được chuyển đi và xuất hiện khắp các tỉnh thành: Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên… Huế, vào cả miền Tây, TP. HCM.

Sách giả cũng được bán trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT), các trang Fanpage bán sách trên Facebook.

Nhiều bạn đọc đã bức xúc gửi tin nhắn về công ty First News khi nhận được cuốn sách bị nhiều lỗi in ấn, lem nhem, rất nhiều chỗ chữ mờ không đọc được và phản ánh các gian hàng này trưng bày sách thật nhưng khi bán, lại giao sách giả cho bạn đọc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phước – nhà sáng lập First News Trí Việt, đơn vị nắm bản quyền và phát hành tác phẩm cho biết sách “Muôn kiếp nhân sinh” thật được in 4 màu trên giấy Fort Kem Nhật Bản định lượng 80 gsm. Trong khi đó, sách giả được làm bằng cách photo hoặc scan sách thật và in trên giấy mỏng 55 gsm.

Sách “Muôn kiếp nhân sinh” giả có các đặc điểm như bìa in trên giấy mỏng, không sắc nét, ảnh chiếc đồng hồ trên bìa một cuốn sách không được dập nổi, tay gấp nhỏ hơn sách thật, sắp chữ lại nên bị sai chính tả, gáy sách đóng không chặt, nhiều chỗ bị bung ra.

Tuy vậy, theo ông Nguyễn Văn Phước, đặc điểm dễ nhận biết nhất là ở phần cuối cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” thật có 16 trang in 4 màu những câu nói hay nhất của các nhân vật chính Thomas, Kris và tác giả GS. John Vu – Nguyên Phong; còn sách giả in đen trắng như trong ruột sách.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Mai Hà

Link gốc

Bài viết mới