Thứ Ba, 27/02/2024, 2:49

Phát hiện xe khách dùng ‘hợp đồng chui’ chở người từ vùng dịch

Xem thêm

Sáng 18/7, Đội Cảnh sát Giao thông cầu 14 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã xử lý vi phạm hành chính một xe khách về các lỗi chở quá người quy định, dùng hợp đồng “chui” chở khách từ vùng có dịch.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với xe khách Khang Phát.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với xe khách Khang Phát.

Theo đó, sáng cùng ngày, tại chốt kiểm soát dịch bệnh cầu 14 (xã Hoà Phú, TP. Buôn Ma Thuột) dừng xe khách của nhà xe Khang Phát để kiểm tra, yêu cầu tài xế, hành khách khai báo y tế. Qua kiểm tra và dựa vào các tờ khai y tế, xe này đã chở tổng cộng 60 hành khách, dư 13 người theo quy định nên bị lập biên bản xử phạt hành chính lỗi này.

Lực lượng chức năng yêu cầu dừng, xử phạt vi phạm hành chính đối với xe khách Khang Phát.

Tuy nhiên, xe này đăng ký hoạt động tại TPHCM nhưng xuất trình hợp đồng vận chuyển hành khách với HTX xe vận tải và du lịch Thái Dương (TP. HCM) để đưa khách từ Tây Ninh về huyện Lắk, Đắk Lắk.

“Theo quy định, hợp đồng này phải được trình và Sở GTVT TPHCM đồng ý mới được vận chuyển hành khách, trong khi địa phương này đã yêu cầu ngưng các phương tiện vận tải. Bằng các biện pháp nghiệp vụ có thể xác định đây là hợp đồng giả, nhằm trốn tránh lực lượng chức năng” – lãnh đạo đội Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk cho biết.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt xe khách Khang Phát vì dùng “hợp đồng chui”, chở quá số người quy định từ vùng có dịch trở về.

Sau khi xử lý vi phạm, xe khách nêu trên cùng toàn bộ giấy tờ xe, giấy phép lái xe đều bị tạm giữ theo quy định. Tất cả các hành khách trên xe được Trung tâm y tế TP Buôn Ma Thuột thực hiện việc test nhanh SARS-CoV-2 để đảm bảo an toàn.

Sau khi có kết quả, lực lượng chức năng sẽ có phương án để người dân về nhà hoặc đến cách ly tại các cơ sở y tế, tập trung để đảm bảo công tác phòng dịch.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tối 17/7 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Vì thế, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 từ 6 giờ 00 ngày 18/7 đến khi có thông báo mới. Các địa điểm mà ca bệnh thường xuyên tiếp xúc cũng được phong tỏa, khử khuẩn.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Thành Tâm

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới