Thứ Hai, 15/07/2024, 18:52

PepsiCo Foods chung tay cùng nhân viên vượt đại dịch

Xem thêm

PepsiCo Foods Việt Nam triển khai nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ cho người lao động nhằm nâng cao năng lượng tích cực trong tổ chức.

PepsiCo Foods Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động “Vitamin Care – Vitamin Energy – Vitamin Fun” với thông điệp “Cùng chiến binh Lay’s đánh bay Covid” mang lại những giá trị tích cực cho mỗi nhân viên cũng như toàn công ty.

Sẻ chia quan tâm với “Vitamin Care”

Trong thời điểm căng thẳng, nhiều người lao động bị mất việc làm hay giảm thu nhập, PepsiCo Foods luôn cam kết chính sách trả lương rõ ràng để đảm bảo đầy đủ thu nhập. Đồng thời, các chương trình trợ cấp, thưởng vẫn được triển khai để khích lệ lực lượng bán hàng cũng như đội ngũ nhân viên tại nhà máy.

Hoạt động tiêm chủng được ưu tiên hàng đầu cho các công nhân, nhân viên tại nhà máy của PepsiCo Foods.

Hoạt động tiêm chủng được ưu tiên hàng đầu cho các công nhân, nhân viên tại nhà máy của PepsiCo Foods.

Nhằm đảo bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên, PepsiCo Foods phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêm ngừa vaccine Covid-19 cho các nhân viên tại nhà máy Bình Dương, TP HCM và Hà Nội. Thực hiện chỉ thị “một cung đường – 2 điểm đến”, Ban giám đốc quyết định thuê 5 khách sạn từ 3 sao trở lên, 28 xe du lịch cao cấp, mua 10 máy cung cấp oxy, giúp họ có chỗ ở ổn định sau khi làm việc tại nhà máy và vẫn đảm bảo phòng, tránh dịch bệnh trong suốt 3 tháng.

Để đảm bảo mọi nguyện vọng của nhân viên đều được lắng nghe, các bản khảo sát, chương trình “Trò chuyện cà phê với ban giám đốc”, các buổi nói chuyện chuyên đề về sức khỏe phòng chống dịch, tăng cường sức mạnh tinh thần, xây dựng tính kiên cường trong đại dịch được đồng loạt triển khai. PepsiCo Foods còn xây dựng một đường dây nóng “Biệt đội hỗ trợ Covid 24/7” giúp nhân viên vượt qua nỗi sợ và tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ từ công ty kịp thời.

Truyền năng lượng tích cực nhờ “Vitamin Energy”

Ngoài việc chăm lo về y tế, thu nhập, những hoạt động thiết yếu như: hỗ trợ rau củ, nước ép trái cây… cũng đồng loạt được triển khai, giúp nhân viên tăng cường sức khỏe ngay tại nhà. Đây là nguồn năng lượng xanh tiếp sức không chỉ về thể chất mà còn cả tinh thần cho nhân viên.

Không chỉ dừng lại ở đó, hàng tuần, các nhân viên dù đang làm việc ở nhà, ở nhà máy hay ở bất kỳ đâu đều nhận được những cập nhật từ bộ phận nhân sự để khích lệ, vinh danh và tuyên dương những thành viên có nỗ lực xuất sắc. Đây là nền tảng để gắn kết các nhân viên lại với nhau, khi họ không chỉ đề cập tới công việc mà còn sẵn sàng chia sẻ những công việc dù nhỏ bé hàng ngày. Chính sức mạnh tinh thần to lớn này phần nào tiếp sức mạnh cho toàn công ty cùng vượt qua đại dịch.

Nước ép xanh tiếp năng lượng Vitamin Energy tới nhân viên PepsiCo Foods.

Nước ép xanh tiếp năng lượng “Vitamin Energy” tới nhân viên PepsiCo Foods.

Lan tỏa niềm vui nhờ “Vitamin Fun”

Để vượt qua những tình huống khó khăn nhất đều cần có tinh thần lạc quan. Ban giám đốc và đội ngũ nhân sự liên tục thay đổi các hình thức và hoạt động. Đặc biệt, trong mùa giãn cách, những bộ quà tặng sản phẩm của PepsiCo được trao tới các nhân viên, cùng với đó là lời động viên để mọi người đều trở nên tích cực hơn và cùng hợp sức lan tỏa những năng lượng tích cực.

Từ mục đích đó, chuỗi các sự kiện vui nhộn như: lớp học nhảy Zumba online, thi xem ai đô nhất thông qua các thử thách về thể dục thể thao, cuộc thi karaoke online, trò chơi về kiến thức an toàn trên nền tảng kahoot, các trò chơi trực tuyến dân gian cũng liên tục được tổ chức. Tất cả hoạt động giúp nâng cao tinh thần đồng đội và mang lại giây phút thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Những chương trình thi đua về sức khỏe, nâng cao tinh thần được hưởng ứng rộng rãi từ nhân viên.Những chương trình thi đua về sức khỏe, nâng cao tinh thần được hưởng ứng rộng rãi từ nhân viên.

(Nguồn và ảnh: PepsiCo Foods)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới