Thứ Bảy, 25/05/2024, 2:45

Panasonic khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam

Xem thêm

Nhà máy Panasonic đặt tại Bình Dương, sản xuất thiết bị chất lượng không khí trong nhà, là nhà máy đầu tiên của tập đoàn trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Panasonic cho biết, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất quạt trần và quạt thông gió từ ngày 13/10. Trong tương lai, bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) sẽ tiếp tục được thành lập nhằm đưa nhà máy này trở thành nơi hợp nhất các quy trình phát triển, sản xuất, bán hàng.

Nhà máy mới có diện tích mặt bằng 49.995 m2, tổng diện tích sàn 24.066 m2 và có thể được mở rộng trong tương lai. Với vốn đầu tư khoảng 45 triệu USD, nhà máy dự kiến đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với thiết bị liên quan IAQ. Trong đó, nhà máy sẽ bắt đầu với sản phẩm quạt trần cho thị trường Việt Nam và mở rộng sản xuất quạt thông gió vào năm 2022. Dự kiến nhà máy đạt năng suất khoảng 3 triệu sản phẩm vào năm 2025.

Đại diện Panasonic, các thiết bị thông gió đã sản xuất không chỉ được kinh doanh ở thị trường Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang khu vực Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi. Theo đó, nhà máy mới này được kỳ vọng trở thành cơ sở chủ lực về thiết bị thông gió trong cùng khu vực.

Nhà máy Panasonic tại Bình Dương dự kiến vận hành ngày 13/10.

Nhà máy Panasonic tại Bình Dương sẽ đưa vào vận hành ngày 13/10.

Tính đến nửa đầu năm 2021, Panasonic đang chiếm thị phần hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực quạt trần và quạt thông gió. Việc vận hành nhà máy IAQ mới tại Bình Dương giúp Panasonic xây dựng chuỗi cung ứng nhanh hơn, tiện lợi trong việc mang tới các giải pháp an toàn và sức khỏe, cải thiện chất lượng không khí trong nhà của người dân Việt Nam.

Nhà máy có diện tích mặt bằng 49.995 m2, tổng diện tích sàn 24.066 m2.

Nhà máy Panasonic tại Bình Dương có diện tích mặt bằng 49.995 m2, tổng diện tích sàn 24.066 m2.

Đại diện Panasonic cho biết, tại Việt Nam, tập đoàn đang đề xuất loạt công nghệ, giải pháp bền vững giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, hỗ trợ nỗ lực hướng đến tiêu chuẩn hóa thông gió cơ khí thông qua hợp tác toàn diện với các Bộ, ngành liên quan.

Trong tương lai, Panasonic cho biết sẽ tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại địa phương, thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển về giải pháp IAQ. Theo kế hoạch, tập đoàn sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức như hội thảo, triển lãm về thông gió để giới thiệu các giải pháp thông gió hiệu quả tới thị trường Việt Nam. Từ đó, giúp giải quyết vấn đề chất lượng không khí đang được Việt Nam quan tâm.

Năm 2021 cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm Panasonic có mặt tại Việt Nam. Tập đoàn xây dựng định hướng trở thành công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện, dẫn đầu xu hướng phát triển công nghệ xoay quanh yếu tố con người. Song song đó, Panasonic còn đề xuất giải pháp cho các vấn đề cấp bách của xã hội.

“Việc thành lập nhà máy mới để đẩy mạnh giải pháp IAQ tại Việt Nam nhằm góp phần cải thiện chất lượng không khí và môi trường trong nhà, là bước đi quan trọng để tập đoàn hiện thực hóa sứ mệnh này”, đại diện Panasonic chia sẻ thêm.

Tập đoàn Panasonic là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển, sản xuất công nghệ, giải pháp thuộc lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhà ở, ôtô và doanh nghiệp. Với lịch sử hơn 100 năm, tập đoàn này đã mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu.

Hiện Panasonic có 528 công ty con, 72 công ty liên kết đang hoạt động, doanh thu ròng hợp nhất là 7,49 nghìn tỷ Yên cho năm tài chính kết thúc vào 31/3/2020. Tập đoàn cam kết vươn tới những giá trị mới thông qua sự sáng tạo trên mọi lĩnh vực đồng thời nỗ lực tạo ra cuộc sống tốt hơn cho khách hàng.

Truy cập tại đây để biết thêm thông tin về tập đoàn và thương hiệu Panasonic.

Website: https://panasonic.net/ls/vn/en/

(Nguồn: Panasonic)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới