Thứ Hai, 15/07/2024, 18:36

Nutifood nhập 3.300 bò sữa thuần chủng từ Mỹ

Xem thêm

3300 bò sữa Holstein Friesian (HF) thuần chủng Mỹ vừa cập cảng Quy Nhơn, sau chuyến hải trình hơn 20 ngày trên Thái Bình Dương.

Nutifood nhập 3.300 bò sữa thuần chủng từ Mỹ

Tàu chở 3300 bò sữa thuần chủng từ Mỹ cập cảng Quy Nhơn.

Đàn bò nhập khẩu lần này được các chuyên gia chăn nuôi của Nutifood chọn lọc tại các trang trại giống bò của Mỹ với chỉ số sức khỏe tốt, sở hữu các tiêu chí cao về di truyền và đặc điểm giống.

Sau khi cập phao số 0 tại cảng Quy Nhơn, đàn bò sẽ được kiểm tra thú y và đưa lên xe di chuyển về Trang trại Bò sữa NutiMilk tại Gia Lai. Trong suốt hành trình từ Mỹ về Việt Nam, Nutifood đã cử các chuyên gia chăn nuôi theo sát để chăm sóc sức khỏe cho đàn bò, đảm bảo bò luôn khỏe mạnh và sẵn sàng nhập đàn khi về đến trang trại.

Tại trang trại, đàn bò sẽ được nuôi dưỡng, chăm sóc theo chế độ của bộ quy chuẩn do Viện Nghiên Cứu Dinh Dưỡng Nutifood Thụy Điển xây dựng. Dự kiến đàn bò sẽ cho ra nguồn sữa chuẩn cao 3.5 gram đạm và 4.0 gram béo trên 100 ml trong tương lai, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm chất lượng.

Theo Tổng giám đốc Nutifood Trần Thị Lệ, lý do nhập khẩu đàn bò là nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, công ty quyết định tăng đàn bò, mở rộng sản xuất để tiếp tục đem đến nguồn cung sữa tươi chuẩn cao, tương đương với chất lượng sữa tươi Châu Âu.

Để thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam, đàn bò sẽ được chăm sóc đặc biệt dưới sự theo dõi và đánh giá của các chuyên gia chăn nuôi giàu kinh nghiệm. Mỗi con đều được gắn chip theo công nghệ của Israel để theo dõi thông tin hàng ngày, hàng giờ, giúp các chuyên gia can thiệp ngay khi có vấn đề về sức khỏe.

Bộ chỉ tiêu chăm sóc đàn bò bao gồm 40 thành tố về dinh dưỡng được xây dựng dành riêng cho trang trại sau khi đàn bò hòa nhập và thích nghi.

Trang trại Bò sữa NutiMilk được xây dựng trên cao nguyên Gia Lai (xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) có độ cao 800m so với mặt nước biển, ngay dưới chân ngọn núi lửa. Nằm sâu trong rừng cỏ, được tách biệt hoàn toàn với con người, nơi đây có nhiệt độ mát mẻ quanh năm dao động từ 21-25oC, không khí trong lành, nước đầu nguồn tinh khiết, cánh đồng cỏ giàu dinh dưỡng, phù hợp cho việc chăn nuôi bò sữa.

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới