Thứ Bảy, 25/05/2024, 2:48

Nông dân Đà Lạt đạt giải cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê

Xem thêm

Chị Lê Thị Chung vượt qua 28 nông hộ giành giải Nhất “Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam lần thứ 7”.

Lễ trao giải diễn ra vào ngày 28/4, tại Đà Lạt. Bao bì cà phê của chị Lê Thị Chung (xã Xuân Trường, TP Đà Lạt) sẽ được in quốc kỳ, tên nông hộ kèm thông tin về xuất xứ của cà phê và bán tại các cửa hàng ở Nhật Bản.

Vợ chồng chị Lê Thị Chung - người giành Giải Nhất cuộc thi Tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam lần thứ 7.

Vợ chồng chị Lê Thị Chung – người giành Giải Nhất cuộc thi Tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam lần thứ 7.

Cuộc thi lựa chọn ra 7 mẫu cà phê ngon nhất của các nông hộ để trao giải. Cà phê của nông dân Đà Lạt đoạt giải tại cuộc thi được chế biến để bán đi khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, trên bao bì có in quốc kỳ Việt Nam cùng tên nông hộ trồng cà phê đoạt giải.

Theo ban tổ chức, để bảo mật danh tính người dự thi đến khi trao giải, những mẫu cà phê được gửi đến dự thi được cấp một mã số và tiến hành các khâu sơ chế, rang, xay, pha chế theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Giám khảo cuộc thi năm nay gồm các chuyên gia cà phê của Nhật, Mỹ và Việt Nam. Các chuyên gia đánh giá mức độ ngon của cà phê dựa theo các tiêu chí đánh giá cà phê ngon tại các cuộc thi cà phê trên thế giới.

Các nông hộ đến tham gia tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Tuyển chọn chất lượng cà phê UCC lần thứ 7.

Các nông hộ đến tham gia Buổi trao giải Cuộc thi Tuyển chọn chất lượng cà phê của UCC Group tại Việt Nam lần thứ 7.

“Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam 2021” do Tập đoàn UCC Nhật Bản tổ chức trên toàn cầu nhằm tìm kiếm và hỗ trợ nông dân sản xuất cà phê đặc sản chất lượng cao. Tại Việt Nam, Tập đoàn UCC hợp tác với Công ty cà phê Là Việt để tổ chức tìm kiếm mẫu cà phê đoạt giải.

Các nông hộ thi tài bằng cách tự làm ra những sản phẩm cà phê có chất lượng tốt nhất. Họ có thể nâng cao chất lượng cà phê, thu nhập cũng như tiếp tục theo đuổi trồng trọt cà phê trong quá trình nỗ lực để đạt được thứ hạng cao.

Những người được giải cao trong cuộc thi lựa chọn chất lượng UCC sẽ được trao thưởng bằng tiền mặt, nông cụ và được thu mua lại cà phê với giá ưu đãi tùy theo từng nước mà UCC tổ chức.

Với nỗ lực xây dựng mối quan hệ win-win hai bên cùng có lợi giữa UCC và nông hộ, “Cuộc thi tuyển chọn chất lượng cà phê Việt Nam 2021” không chỉ dừng lại ở đánh giá chất lượng như mùi, vị mà còn có thêm hạng mục đánh giá tính bền vững – cà phê có khả năng tra cứu nguồn gốc và đảm bảo về mặt môi trường, xã hội. Đến với cuộc thi, các mẫu cà phê sẽ được đánh số và rang xay đúng theo tiêu chuẩn quốc tế để ban giám khảo đánh giá từ mùi đến hương vị.

UCC luôn mang cà phê ngon đến với mọi người mọi lúc mọi nơi.

UCC luôn mong muốn mang cà phê ngon đến với mọi người mọi lúc mọi nơi.

Ông Nguyễn Dương Châu, trưởng bộ phận chất lượng UCC Việt Nam, cho biết: “Đây là hoạt động tôn vinh người nông dân, ghi nhận sự đóng góp chân thành của họ cho nông nghiệp Việt Nam. Sự nỗ lực của họ trong cả một hành trình sản xuất phải được ngành cà phê ghi nhận xứng đáng bằng cách đưa tên tuổi cùng hình ảnh quốc gia đi khắp nơi”.

UCC được thành lập bởi ông Ueshima Tadao Shoten vào năm 1933 tại Kobe, Nhật Bản. Tập đoàn luôn duy trì triết lý của nhà sáng lập, đó là “mang cà phê ngon đến với mọi người mọi lúc mọi nơi”.

UCC mở văn phòng tại Việt Nam vào năm 2011. Tại dải đất hình chữ S, UCC luôn phát triển các loại cà phê phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Khách hàng có thể thưởng thức những ly cà phê đặc trưng của Nhật Bản ngay tại nơi mình sinh sống. UCC mong muốn luôn là sợi dây vô hình kết nối những mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn trong hiện tại và tương lai, tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

(Nguồn và ảnh: UCC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới