Thứ Năm, 08/06/2023, 22:00

Những yếu tố tạo nên thành công của Tập đoàn VsetGroup

Xem thêm

Xác định đúng mục tiêu, đề cao tính kỷ luật… là những yếu tố giúp VsetGroup phát triển lớn mạnh sau 7 năm.

VsetGroup thành lập từ năm 2014 với vốn điều lệ ban đầu chỉ 1,6 tỷ đồng. Qua 7 năm phát triển, Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup không ngừng tăng vốn và đạt 500 tỷ đồng tính đến hiện tại. Dưới đây là những yếu tố giúp doanh nghiệp này gặt hái nhiều thành công.

Xác định đúng mục tiêu

Từ những ngày đầu thành lập, VsetGroup xác định không đi theo hướng cạnh tranh với các công ty lớn như: VinGroup, Novaland, Thaco… mà chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng nhỏ, chăm sóc và nuôi dưỡng sự tin tưởng, tín nhiệm của họ thông qua hệ sinh thái mà tập đoàn xây dựng. Đây cũng là lý do chỉ mới 7 năm thành lập, VsetGroup đã có 8 công ty thành viên hoạt động trên 20 lĩnh vực khác nhau.

Các công ty cung cấp giải pháp phần mềm, điện tử viễn thông, giải pháp công nghệ; giải pháp vận tải hành khách, hàng hoá, kho bãi; xây dựng, xây dựng dân dụng, nhà xưởng, giao thông; dịch vụ ăn uống, giải trí, làm đẹp; thiết kế, thi công cảnh quan đô thị, hồ thuỷ sinh, cây cảnh sân vườn; sửa chữa, cung cấp đồ chơi ô tô…

Ban lãnh đạo VsetGroup cắt băng khai trương Siêu Thị Cây Xanh chi nhánh thứ 3 tại Hương Lộ 2, Bình Tân, Tp.HCM.

Ban lãnh đạo VsetGroup cắt băng khai trương Siêu Thị Cây Xanh chi nhánh thứ 3 tại Hương Lộ 2, Bình Tân, TP HCM.

Trong năm nay, VsetGroup dự kiến lấn sân sang mảng khách sạn với mô hình khang trang, đẳng cấp 4 sao. Khách sạn này tọa lạc tại quận Gò Vấp, TP HCM.

Các công ty thành viên cũng gia tăng quy mô nhân sự, hoạt động sản xuất kinh doanh, mở rộng hệ thống mạng lưới. Trong đó, VsetNature dự kiến mở thêm 12 siêu thị cây xanh, 3 chi nhánh của Công ty Ôtô Thống Phát, 5 siêu thị thời trang VSMan…

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng ra mắt chuỗi nhà hàng Happy Day, trường học VsetEdu. Văn phòng đại diện ở miền Tây, đặt tại tỉnh Cần Thơ và văn phòng đại diện miền Trung đặt tại Đà Nẵng sẽ lần lượt được ra mắt.

Hoạt động mở rộng kinh doanh, ra mắt dự án liên tục và đều đặn cho thấy VsetGroup có “sức bền” tốt trong suốt 7 năm qua.

Rèn luyện hằng ngày, đề cao tính kỷ luật

Tinh thần kỷ luật là một trong những yếu tố cốt lõi giúp văn hóa khởi nghiệp vận động, phát triển theo đúng định hướng và lộ trình của người sáng lập.

Đại diện của VsetGroup cho biết: “Việc thực hiện các quy định là điều bắt buộc. Chúng tôi tôn trọng nhân viên, tôn trọng sự tự do, sáng tạo, nhưng tất cả đều phải trong những khuôn khổ nhất định. Một đoàn tàu sẽ không thể về đích nếu như mỗi toa tàu rẽ một hướng”.

Ban lãnh đạo của VsetGroup tin rằng ý thức tuân thủ kỷ luật là không thể thiếu để có được một đội ngũ vững mạnh. Đồng thời, công ty yêu cầu nhân viên tuân thủ kỷ luật một cách tự giác, không thực hiện mang tính hình thức, đối phó.

Ông Trương Ngọc Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VsetGroup.

Ông Trương Ngọc Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn VsetGroup.

Bên cạnh đó, môi trường start-up mà VsetGroup nỗ lực xây dựng, đã và đang thúc đẩy sự tự vận hành dựa trên sự tự giác và khát khao kiến lập giá trị của mỗi thành viên. Do đó, bối cảnh tại đây cũng đòi hỏi tất cả thành viên phải vạch ra lộ trình phát triển kế hoạch hành động ứng với từng giai đoạn cụ thể và các giải pháp để đạt được mục tiêu.

Điều này cũng đồng nghĩa với những yêu cầu khắt khe về tinh thần tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn để có năng lực thực thi tốt nhất, phát huy tối đa tiềm năng cá nhân.

VsetGroup trao tặng biểu trưng 3 Ngôi nhà mơ ước cho sinh viên khó khăn tại Đại học Xây dựng miền Tây.

VsetGroup trao tặng biểu trưng 3 Ngôi nhà mơ ước cho sinh viên khó khăn tại Đại học Xây dựng miền Tây.

Theo đuổi sứ mệnh của mình từ những ngày đầu thành lập, VsetGroup luôn làm đúng theo những quy định của pháp luật, đồng thời đẩy mạnh tạo công ăn việc làm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước.

Bên cạnh việc chăm lo cho cán bộ, công nhân viên VsetGroup cũng thường xuyên tổ chức trao Ngôi nhà mơ ước đến các hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, giúp đỡ và khuyến khích họ vươn lên trong cuộc sống.

(Nguồn và ảnh: VsetGroup)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới