Thứ Hai, 24/06/2024, 14:00

Nhặt được 60 triệu đồng trên đường đi làm về, lão nông trả lại người mất

Xem thêm

Trên đường đi làm đồng về nhặt được 60 triệu đồng, người đàn ông tìm cách trả lại người đánh mất.

Ông Nguyễn Thanh Hùng (áo xanh) có hành động đẹp khi trả lại số tài sản lớn cho người mất.

Ông Nguyễn Thanh Hùng (áo xanh) có hành động đẹp khi trả lại số tài sản lớn cho người mất.

Ngày 2/4, trao đổi với PV, ông Trương Quang Vinh (Chủ tịch HĐND xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) cho biết chính quyền địa phương đã tuyên dương khen thưởng đối với ông Nguyễn Thanh Hùng (58 tuổi, trú tại thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh) về hành động đẹp trong đời sống.

Ông Nguyễn Thanh Hùng mới đây có hành động đẹp khi trả lại số tài sản trị giá hơn 60 triệu đồng cho một người phụ nữ.

Thông tin ông Vinh cung cấp cho biết, vào ngày 1/4, trên đường đi làm đồng trở về nhà, ông Hùng phát hiện một chiếc túi xách. Sau khi kiểm tra, ông Hùng phát hiện bên trong túi có số tiền 60 triệu đồng cùng một chiếc điện thoại và một số giấy tờ tuỳ thân.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Hùng đã đem chiếc túi chứa tài sản, giấy tờ trình báo lực lượng Công an xã Tịnh Trà để nhờ tìm, trả lại người đánh mất.

Chiếc túi chứa tài sản trên sau đó được lực lượng chức năng xác định là của bà Nguyễn Thị Tiến (47 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Nam). Theo trình bày được biết, buổi sáng cùng ngày, bà Tiến đi về xã Tịnh Trà để mua dưa hấu thì đánh rơi chiếc túi chứa tài sản trên. Tài sản sau đó được cơ quan chức năng và ông Hùng bàn giao cho bà Nguyễn Thị Tiến.

Đánh giá về việc làm của ông Hùng, ông Vinh cho biết đây là một hành động rất đẹp, thể hiện bản tính rất đáng quý của ông Hùng.

“Chính quyền địa phương cũng động viên, khen thưởng đối với cá nhân ông Hùng cho hành động đẹp đó”, ông Vinh nói.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Hùng sinh sống bằng nghề nông, kinh tế gia đình bình thường so với mặt bằng chung tại xã Tịnh Trà.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Tuấn Khang

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới