Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:39

Ngân hàng số Timo tài trợ chính cho Giải Bóng rổ 3×3 chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Xem thêm

Nhằm nhân rộng văn hóa bóng rổ thành thị, đặc biệt tăng cơ hội cọ xát cho Đội tuyển Quốc gia trước thềm SEA Games 31, ngân hàng số Timo đã đồng hành với vai trò là nhà tài trợ chính tại Giải Bóng rổ 3×3 Chuyên nghiệp Việt Nam (VBA 3×3) trong mùa giải đầu tiên.

Ngân hàng số Timo là Nhà tài trợ chính tại Giải Bóng rổ VBA 3×3 2022. Ảnh: Timo.

Bóng rổ 3×3 được Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) tập trung phát triển trong những năm gần đây, nhưng trên thực tế loại hình này đã rất quen thuộc với người đam mê quả bóng cam từ lâu.

Chỉ cần diện tích nửa sân, 1 trụ rổ và 3 người chơi mỗi đội là một trận đấu hấp dẫn có thể diễn ra. Sự đơn giản đó đã giúp bóng rổ 3×3 nhanh chóng len lỏi qua mọi ngõ ngách và trở thành nét văn hóa thể thao thành thị.

Những năm gần đây, tại Việt Nam, cũng có nhiều giải đấu 3×3 từ phong trào, bán chuyên, vô địch thành phố đến vô địch quốc gia với xu hướng ngày càng mở rộng. Đặc biệt, tại SEA Games 30, đội bóng rổ nam 3×3 Việt Nam đã đoạt Huy chương đồng lịch sử. Điều này một lần nữa khẳng định chỗ đứng nhất định và sự quan tâm của cộng đồng đối với bóng rổ 3×3.

Là ngân hàng tiên phong kết nối và hỗ trợ cộng đồng, Timo mong muốn trở thành “cộng sự chiến lược” lâu dài ở cả lĩnh vực tài chính và phi tài chính, có thể hiện hữu một cách chân thật nhất trong cuộc sống hằng ngày của khách hàng và mang lại những trải nghiệm đột phá cho giới trẻ. Năm nay, Timo quyết định gắn kết cùng VBA dưới vai trò nhà tài trợ chính tại Giải Bóng rổ 3×3 Chuyên nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt hơn, giải đấu lần này được diễn ra ngay trước thềm SEA Games 31 – cuộc đua quốc tế được đăng cai bởi chủ nhà Việt Nam. Vì thế, đây không chỉ đánh dấu là giải đấu 3×3 chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam mà còn là chặng rèn quân cuối cùng giúp Đội tuyển Quốc gia chinh phục mục tiêu đổi màu huy chương và mang vinh quang về cho Việt Nam trong kỳ SEA Games lần này.

Bóng rổ 3×3 – Bộ môn mang nét văn hóa thành thị được VBA xây dựng và lan tỏa tại Việt Nam. Ảnh: Timo.

Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành của VBA cho biết: “Chúng tôi chọn thông điệp của Giải đấu là BASKETBALL WE ALL LOVE. Ban tổ chức giải muốn lan tỏa tình yêu bóng rổ đến với cộng đồng các bạn trẻ trong cả nước. Mong rằng sẽ ngày càng có nhiều sân chơi 3×3 được diễn ra ở cả hình thức chuyên nghiệp và không chuyên trên phạm vi toàn quốc. Từ đó, bóng rổ sẽ trở thành một bộ môn được tất cả mọi người tại Việt Nam đam mê và yêu mến.

Tôi mong rằng VBA 3×3 năm đầu tiên sẽ thành công để trở thành một giải đấu thường niên về sau, góp phần đưa bóng rổ 3×3 – bộ môn mang nét văn hóa thành thị (Urban culture) thành chất kết nối cộng đồng văn hóa và bóng rổ sẽ đến gần hơn với người hâm mộ.”

Ông Trần Chu Sa – Giám đốc Điều hành VBA, đơn vị tổ chức Giải Bóng rổ 3×3 Chuyên nghiệp Việt Nam. Ảnh: VBA.

Với tinh thần “Sáng tạo, Đột Phá, Bền Vững, Tin Cậy, Hạnh Phúc và Sẻ Chia”, Ngân hàng số Timo mong muốn góp phần mang lại nhiều năng lượng cho các Vận động viên cũng như giúp lan tỏa tình yêu bóng rổ đến gần hơn với công chúng.

Ông Jonas Eichhorst (ngoài cùng bên trái) – Đại diện Ban lãnh đạo ngân hàng số Timo trao giải cho các cầu thủ trẻ U20 Saigon Heat. Ảnh: VBA.

Ông Jonas Eichhorst – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính, Ngân hàng số Timo chia sẻ: “Thể thao nói chung và bóng rổ nói riêng là một bộ môn có khả năng kết nối và mang mọi người lại gần nhau hơn. Tại Timo, chúng tôi cũng đặt ra sứ mệnh trở thành một ngân hàng kết nối cộng đồng và phát triển bền vững. Thông qua những tính năng ưu việt và đột phá, chúng tôi liên kết giới trẻ để cùng nhau tìm hiểu về cách quản lý tài chính, từ đó có một cuộc sống tự chủ và dễ dàng hơn. Màu cam trên logo của Timo đại diện cho tinh thần Sáng tạo và Đột phá, đó cũng chính là những giá trị mà VBA muốn truyền tải thông qua giải bóng rổ 3×3 lần này.

Cam kết vì một cộng đồng ngày một thịnh vượng và bền vững chính là những điểm tương đồng trong định hướng chiến lược của Timo và VBA. Vì thế, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng VBA trên hành trình sáng tạo và thiết lập những tiêu chuẩn mới, tại Việt Nam và xa hơn thế nữa.”

Các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và nhận nhiều phần quà hấp dẫn tại gian hàng của Timo. Ảnh: Timo.

Timo được thành lập và phát triển từ năm 2015, là nền tảng ngân hàng số đầu tiên và tiên phong tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trải nghiệm ngân hàng độc đáo, hỗ trợ nhu cầu tài chính một cách dễ dàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Sứ mệnh của Timo là cải thiện nhu cầu tài chính của khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống.

Sau quá trình 7 năm hoạt động và phát triển, Timo đã được công nhận và vinh danh là “Ngân hàng số Tốt nhất và Phát triển nhanh nhất” trong nhiều năm, ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Những giải thưởng này đã đánh dấu sự trưởng thành trong quá trình chuyển đổi số và minh chứng cho thành công của Timo trong việc cải thiện bối cảnh ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về Timo tại website: www.timo.vn

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới