Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:01

Ngân hàng số Timo là ‘Công ty có môi trường làm việc tốt nhất tại Châu Á năm 2021’ do HR Asia bình chọn

Xem thêm

Vừa qua, tạp chí HR Asia uy tín đã công bố 115 doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021, trong đó có Ngân hàng số Timo.

HR Asia là tạp chí dành cho các chuyên gia Nhân sự cấp cao có số lượng ấn phẩm ban hành lớn nhất Châu Á, với hơn 50.000 bản được phát hành cho mỗi số và hơn 200.000 độc giả. Giải thưởng uy tín và danh giá do HR Asia bình chọn mang mục đích tôn vinh và trao tặng các tập đoàn, doanh nghiệp tầm cỡ trên thế giới và khu vực, có văn hóa doanh nghiệp đặt yếu tố “con người” vào vị trí trung tâm trong chiến lược phát triển dài hạn, từ đó có kế hoạch phát triển, đào tạo, ghi nhận và gắn kết nhân viên, tạo ra sức mạnh tập thể cũng như những thành tựu xuất sắc.

Nhân viên là yếu tố “cốt lõi” trong chiến lược phát triển của Ngân hàng số Timo

Thành lập vào năm 2015, Timo là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam, tiên phong cung cấp trải nghiệm miễn phí, dễ dàng. Từ đó, Timo mong muốn sẽ trở thành đơn vị thiết lập một chuẩn mực mới cho ngân hàng hiện đại, tại Việt Nam và xa hơn thế nữa. Điều này bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong tư duy, suy nghĩ về việc tìm ra giải pháp giúp kết nối mọi người trong cộng đồng, giúp xã hội ngày một phát triển bền vững và thịnh vượng.

Với đội ngũ lãnh đạo cấp cao, Timo đang bồi đắp, đào tạo và phát triển các tài năng trẻ để trong vòng 5-10 năm tới, các bạn sẽ trở thành một trong những người dẫn đầu ngành Tài chính – Ngân hàng. Timo kết hợp những nhân viên trẻ tuổi đầy khát khao với những nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm, từ trong đến ngoài ngành, trao quyền cho mọi người và thúc đẩy một nền văn hóa đổi mới cũng như phát triển nhanh chóng.

Với những nỗ lực xây dựng văn hóa công ty, Ngân hàng số Timo vinh dự được tạp chí HR Asia công nhận là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021.

Chia sẻ về giải thưởng của HR Asia, ông Henry Nguyễn – CEO của Ngân hàng số Timo đã cho biết: “Giải thưởng ‘Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á’ của HR Asia có ý nghĩa rất lớn đối với Timo. Giải thưởng này là sự tri ân mà công ty muốn gửi tặng cho tất cả các Timonians trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai – những người đã, đang và sẽ tiếp tục đóng góp và phát triển xây dựng văn hóa Công ty.

Bên cạnh việc không ngừng cải tiến và đổi mới, tận dụng công nghệ và mạng lưới đối tác, Timo còn tập trung vào nâng cao chất lượng môi trường làm việc cho nhân viên. Timo tin rằng, chỉ khi các nhân viên của mình cảm thấy hạnh phúc và tích cực thì họ mới có thể thực sự đem lại những sản phẩm và dịch vụ khiến khách hàng hạnh phúc.”

Liên kết và hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một môi trường làm việc tốt

Tại Timo, sự kết nối và hợp tác của nhân viên đã tạo nên một tập thể Timonians đồng điệu và cùng nhau phát triển trong nhịp điệu chung của công ty. “Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á cho thấy sự cố gắng không ngừng của tất cả Timonians – những người cùng nhau làm việc dưới ngôi nhà chung Timo – trong nỗ lực gắn kết và phát triển, tinh thần teamwork cao độ, sự đồng lòng trong việc xây dựng văn hóa – quy tắc ứng xử tốt đẹp của Công ty.

Trong năm 2021 đầy khó khăn với bối cảnh dịch bệnh làm gián đoạn hoạt động kinh doanh, tổng điểm Timo đạt được cao hơn đáng kể so với các công ty cùng ngành. Nhận thấy hạn chế lớn nhất của làm việc ở nhà là thiếu kết nối và giao tiếp nội bộ, ngay những ngày đầu giãn cách đầu tháng 7, Ban lãnh đạo và bộ phận nhân sự Timo đã đưa vào sử dụng nền tảng “Timo Club” như một kênh truyền thông nội bộ nhằm cập nhật các hoạt động công ty, những chương trình đào tạo từ phòng nhân sự, các khảo sát, thông báo quan trọng trong công ty về các thay đổi trong phúc lợi, tạo điều kiện để nhân viên có tinh thần lạc quan, tích cực và cân bằng cảm xúc. 

Timo Club – Ứng dụng kết nối nhân viên Timo dựa trên nền tảng của BravoHR.

Bà Ngô Thúy Hân – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Bravo Việt Nam nhận định: “Với quyết định triển khai giải pháp BravoHR ngay tại thời điểm Covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đã cho thấy tầm nhìn, sự quan tâm của Ban lãnh đạo ngân hàng số Timo dành cho nhân viên. Sự động viên kịp thời trong giai đoạn khó khăn, thách thức đồng thời chăm lo phúc lợi tổng thể từ sức khoẻ thể chất, sức khoẻ tinh thần, tới sức khoẻ tài chính sẽ giúp nhân viên vượt qua lo lắng hiện tại, ổn định tinh thần để làm việc hiệu quả cũng như tạo ra được một tập thể gắn kết, đồng lòng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.”

Với tư duy tất cả vì lợi ích của khách hàng, Timo vừa nhận được giải thưởng Best Customer – Centric Digital Bank in Vietnam do Global Brands Magazine, UK trao tặng. Timo tin rằng một môi trường làm việc tích cực sẽ đem lại những giá trị tích cực cho khách hàng của mình.

Có khoảng 30.000 nhân sự từ 581 doanh nghiệp tại Việt Nam đã tham gia khảo sát Mô hình đánh giá mức độ gắn kết tổng thể (Total Engagement Assessment Model TEAM) – khảo sát độc quyền do Tạp chí HR Asia nghiên cứu. Đồng thời HR Asia cũng tiến hành phỏng vấn đánh giá chuyên sâu với các Giám đốc Điều hành, Giám đốc Nhân sự của các công ty trong 24 ngành nghề tại Việt Nam để hiểu rõ về chính sách nhân sự, các quan điểm chiến lược để xây dựng một nơi làm việc tốt, tiến hành nghiên cứu độc lập và sau cùng, Hội đồng Giám khảo bỏ phiếu bầu chọn các Công ty thắng giải trong danh sách đề cử.

Kiên Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới