Thứ Ba, 21/05/2024, 15:12

Ngân hàng shinhan Việt Nam ra mắt công cụ bảo mật mới Online A-OTP

Xem thêm

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức ra mắt công cụ bảo mật “Online A-OTP” trên ứng dụng Shinhan SOL Việt Nam (Ứng dụng SOL) nhằm phục vụ cho nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Công cụ bảo mật trực tuyến loại nâng cao “Online A-OTP” – được tích hợp vào ứng dụng SOL, sử dụng phương thức xác thực mã OTP nâng cao để phê duyệt các giao dịch tài chính trên cùng một nền tảng.

Được nâng cấp từ Advanced OTP (A-OTP), Online A-OTP hoàn thiện và bổ sung nhiều tiện ích dành cho người dùng, hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính mà không phải mang theo Token và không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Đại diện Ngân hàng Shinhan cho biết: “Trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng và giao dịch trực tuyến ngày càng gia tăng, việc phát triển những công cụ bảo mật nâng cao như Online A-OTP sẽ là giải pháp hữu hiệu, tăng sự an toàn cho khách hàng của Ngân hàng chúng tôi khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Với công cụ bảo mật Online A-OTP, khách hàng có thêm sự lựa chọn bảo mật tốt hơn, đặc biệt có thể tự cài đặt hạn mức giao dịch theo nhu cầu, tránh các rủi ro có thể phát sinh.”

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Shinhan sẽ phát triển thêm phương thức bảo mật dựa theo đặc điểm sinh trắc học và khóa bảo mật FIDO để mang đến trải nghiệm thuận tiện hơn, vừa bảo vệ quyền riêng tư vừa đơn giản hóa quá trình xác minh.

Nỗ lực chuyển đổi số và bảo mật thông tin khách hàng của Ngân hàng Shinhan được ghi nhận qua những giải thưởng quan trọng. Tháng 5/2023, Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số ngành Ngân hàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tháng 8/2023, Ngân hàng Shinhan cũng nhận chứng chỉ ISO 27001:2013 về việc đạt yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế an toàn thông tin từ Viện Tiêu Chuẩn Anh (BSI). Chứng nhận này đã góp phần khẳng định những nỗ lực của Ngân hàng Shinhan trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, cũng như tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác trong việc bảo mật tối đa thông tin, dữ liệu cá nhân. 

Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, vui lòng truy cập:

Website: https://shinhan.com.vn/

Facebook: www.facebook.com/Shinhanbankvn/

Anna Vi

Bài viết mới