Thứ Ba, 16/07/2024, 0:02

Ngân hàng Shinhan Việt Nam 2 năm liền đạt danh hiệu ‘Ngân hàng lưu ký giám sát tiêu biểu’

Xem thêm

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa nhận danh hiệu “Ngân hàng Lưu ký Giám sát tiêu biểu năm 2023” trong xếp hạng thường niên của Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC). Đây là lần thứ hai liên tiếp Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận được danh hiệu uy tín này.

Giải thưởng được VSDC trao tặng nhằm mục đích ghi nhận các thành viên có đóng góp tích cực cho hoạt động lưu ký và Ngân hàng giám sát trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng Shinhan là một trong ba ngân hàng nước ngoài nhận được giải thưởng này.

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động lưu ký tại Việt Nam vào năm 2017, và hiện là ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản hàng đầu cho cho các ngân hàng lưu ký toàn cầu, các công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các quỹ đầu tư, đặc biệt là các quỹ đến từ Hàn Quốc và các định chế đầu tư khác.

Dịch vụ chứng khoán tại Ngân hàng Shinhan cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản vốn, dịch vụ lưu ký, thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, thực hiện quyền, thu hộ cổ tức và lãi trái phiếu, báo cáo tài khoản tiền và tài khoản chứng khoán, dịch vụ bỏ phiếu theo ủy quyền, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động đầu tư của khách hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2019, Ngân hàng triển khai dịch vụ Quản trị quỹ và Ngân hàng giám sát đối với các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước nhằm cung cấp dịch vụ quản trị quỹ cho các quỹ mở, quỹ ETF và quỹ thành viên.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam 2 năm liền đạt danh hiệu “Ngân hàng lưu ký giám sát tiêu biểu”.

Ông Lee Han Byeol, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Doanh nghiệp và Thị trường vốn Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng nhận được danh hiệu Ngân hàng lưu ký Giám sát tiêu biểu trong hai năm liền từ VDSC. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chúng tôi cho những đóng góp tích cực mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng là công ty quản lý quỹ và các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước.

Ở vai trò là Ngân hàng lưu ký giám sát, chúng tôi cam kết hoàn thành trách nhiệm của mình một cách tốt nhất, trở thành đối tác đáng tin cậy của VSDC và của khách hàng để cùng chung tay xây dựng thị trường vốn bền vững, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam”.

Anna Vi

Bài viết mới