Thứ Sáu, 19/07/2024, 22:44

Ngân hàng Shinhan và BC Card hợp tác phát triển kinh doanh thanh toán tại Việt Nam

Xem thêm

Ngày 29/6, tại TP.HCM, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Thẻ BC Card (BC Card) nhằm đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược trong việc phát triển kinh doanh thanh toán tại Việt Nam.

Ngân hàng Shinhan và BC Card hợp tác phát triển kinh doanh thanh toán tại Việt Nam.

Được thành lập năm 1982 tại Hàn Quốc, BC Card là công ty cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc. Trong suốt 40 năm qua, với năng lực cốt lõi về dịch vụ phát hành thẻ, xử lý giao dịch thanh toán thẻ và cung cấp dịch vụ quảng bá thương hiệu thẻ cho người dùng cuối, BC Card đã thúc đẩy xã hội không dùng tiền mặt của Hàn Quốc và cung cấp nhiều dịch vụ tài chính, sản phẩm số hóa cũng như các sản phẩm thanh toán hiện đại có tính bảo mật cao trên thị trường Hàn Quốc.

Với thế mạnh về giải pháp công nghệ và kinh nghiệm trong việc cung cấp hệ thống xử lý các giao dịch thẻ, BC Card sẽ cung cấp thiết bị đầu cuối, phát triển các tính năng mới đáp ứng các nhu cầu của khách hàng tại Ngân hàng Shinhan như các điểm bán hàng và đơn vị kinh doanh trực tuyến.

Ngân hàng Shinhan sẽ là bên thiết lập mạng luới kinh doanh, xây dựng và phát triển sản phẩm dịch vụ dành riêng cho nhóm khách hàng sử dụng dịch vụ chấp nhận thanh toán mà Ngân hàng Shinhan cùng BC Card cung cấp, cũng như thiết lập các qui định và chính sách liên quan.

Với việc hợp tác này, Ngân hàng Shinhan sẽ mở ra một mảng kinh doanh thanh toán với mục tiêu mang lại giải pháp hiện đại và thuận tiện nhất cho khách hàng là đơn vị bán hàng và người mua hàng, cho phép khách hàng kết nối và chấp nhận các phương thức thanh toán không tiền mặt trên nhiều nền tảng như POS, Thương mại điện tử, mã QR… nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán điện tử ngày càng tăng.

Đại diện Ngân hàng Shinhan cho biết: “Ngân hàng Shinhan đã và đang nỗ lực thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc nâng cao trải nghiệm thanh toán tiện lợi và vượt trội không chỉ cho người dùng cuối mà còn cho các đối tác kinh doanh, những nhân tố đang đóng vai trò quan trọng của nền kinh tế Việt Nam.

Việc hợp tác với BC Card – nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Hàn Quốc, chúng tôi mong muốn mang đến dịch vụ thanh toán tối ưu cho các khách hàng và đơn vị bán hàng, đẩy mạnh phát triển thanh toán số và đồng hành cùng chủ trương thanh toán không tiền mặt của Chính phủ Việt Nam.”

Đại diện Công ty thẻ BC Card cũng chia sẻ: “Chúng tôi đã đồng hành cùng với các đối tác của mình phát triển tại thị trường thanh toán Đông Nam Á kể từ năm 2016. BC Card trở thành công ty thẻ đầu tiên của Hàn Quốc xuất khẩu hệ thống thanh toán lõi (payment core system) ra nước ngoài và thành lập liên doanh tại Indonesia vào năm 2016.

Năm ngoái, với việc hợp tác với NAPAS, chúng tôi đã triển khai dịch vụ cho phép chủ thẻ Việt Nam thanh toán tại mạng lưới chấp nhận thẻ của BC Card tại Hàn Quốc. Với kinh nghiệm và sự am hiểu thị trường kinh doanh tại Đông Nam Á, tôi chắc chắc việc hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và BC Card sẽ mang đến những dự án kinh doanh thanh toán thành công tại thị trường Việt Nam”.

BC Card được thành lập vào năm 1982 tại Hàn Quốc, hiện là thành viên của tập đoàn KT – Tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc.

BC Card là công ty cung cấp dịch vụ thanh toán không tiền mặt có thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc. Với năng lực cốt lõi về dịch vụ phát hành thẻ, xử lý giao dịch thanh toán thẻ và cung cấp dịch vụ quảng bá thương hiệu thẻ cho người dùng cuối.

Để biết thêm các thông tin về BC Card, vui lòng truy cập: https://bccard.com

Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG).

Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, vui lòng truy cập: https://shinhan.com.vn/

David Nguyen

 

 

 

Bài viết mới