Thứ Hai, 15/07/2024, 17:58

Netflix ra mắt quỹ điện ảnh trị giá gần 5 tỷ đồng

Xem thêm

Quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo” ra mắt ngày 31/10, hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo, những nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam.

Quỹ này được công bố trong sự kiện livestream với tựa đề “Vẻ đẹp điện ảnh – Quỹ Kinh tế sáng tạo Việt Nam”, tối 31/10, trên hệ thống kênh của Yeah1. Chương trình được tổ chức với sự đồng hành của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sự góp mặt của đại diện Hội Điện ảnh TP HCM cùng nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ trong nước.

Trong bối cảnh nguồn lực dành cho ngành điện ảnh còn hạn chế, quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo” ra đời nhằm hướng tới việc hỗ trợ những nhà làm phim ít được biết đến tại Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội để tiếng nói của họ được lắng nghe. Cộng đồng này bao gồm nhà làm phim nữ và những nhà sáng tạo đầy khát vọng đang sinh sống tại những nơi xa trung tâm Hà Nội và TP HCM, và những người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tọa đàm ra mắt quỹ Vẻ đẹp điện ảnh - Kinh tế sáng tạo ngày 31/10.

Tọa đàm ra mắt quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo” ngày 31/10.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Phương Hoà, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho biết: “Bộ đánh giá cao sáng kiến của Netflix trong việc hình thành một quỹ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các nhà làm phim, đối tượng yếu thế có cơ hội kể những câu chuyện của mình và góp lên những tiếng nói vào sự đa dạng của đời sống văn hóa – nghệ thuật. Điều này cũng phù hợp với định hướng phát triển bền vững của Việt Nam, là bao trùm và toàn diện, lấy con người làm trung tâm, không bỏ ai lại phía sau”.

Bà Amy Sawitta Lefevre – Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực châu Á – Thái Bình Dương – chia sẻ: “Tại Netflix, chúng tôi tin rằng tính đa dạng và hòa nhập góp phần vào việc truyền tải những câu chuyện tuyệt vời. Do đó, việc tạo nên nhiều cơ hội để lắng nghe tiếng nói từ cộng đồng yếu thế trở nên quan trọng. Việt Nam là một đất nước tuyệt vời với nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau. Trên tinh thần này, chúng tôi đang thực hiện những bước đầu tiên để tạo ra một không gian toàn diện hơn, nơi mọi câu chuyện đều được phản ánh. Cùng với đó, chúng tôi ra mắt quỹ ‘Vẻ đẹp Điện ảnh – Kinh tế sáng tạo Việt Nam’ đầu tiên của Netflix tại Việt Nam để hỗ trợ nền kinh tế sáng tạo ở quy mô lớn và giúp đỡ các nhà làm phim trong nước từ các nhóm ít được biết đến”.

Bà Amy Sawitta Lefevre - Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bà Amy Sawitta Lefevre – Giám đốc Đối ngoại của Netflix khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nhà làm phim người Việt, nữ diễn viên, nhà sản xuất và giáo dục Kathy Uyên cho biết điều quan trọng là tạo nên bệ phóng cho các nhóm làm phim ít được biết đến, giúp họ tiếp cận các nguồn lực và việc đào tạo chuyên nghiệp, hướng tới xây dựng một nền điện ảnh sáng tạo, đa dạng. “Tôi đánh giá cao cách quỹ có thể hỗ trợ các nhà làm phim độc lập gặp hoàn cảnh khó khăn và cho họ cơ hội toả sáng”, cô nói.

Sau tuyên bố ra mắt quỹ “Vẻ đẹp điện ảnh – Kinh tế sáng tạo Việt Nam” của Netflix, các nhà làm phim và nghệ sĩ tham dự hai cuộc tọa đàm bàn tròn về vai trò của giải trí trong nâng cao an sinh tinh thần cá nhân, sự cần thiết trong việc hỗ trợ vực dậy nền kinh tế sáng tạo sau đại dịch, cũng như thực trạng và sự đa dạng của nền kinh tế sáng tạo Việt Nam.

Đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất và nhà giáo dục Kathy Uyên.

Đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất và nhà giáo dục Kathy Uyên.

Các cuộc tọa đàm có sự tham gia của diễn viên, nhà sản xuất, nhà giáo dục Kathy Uyên; diễn viên điện ảnh, đạo diễn Công Hậu – Uỷ viên Ban chấp hành Hội điện ảnh Việt Nam, Phó chủ tịch Hội điện ảnh TP HCM; dạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh (Phan Xine); đạo diễn trẻ Nông Nhật Quang; người mẫu, diễn viên Hồ Thu Anh; và MC Quang Huy. Chương trình được dẫn dắt bởi hai diễn viên S.T Sơn Thạch và Hoàng Yến Chibi – hai gương mặt quen thuộc trong các bộ phim trên Netflix.

(Nguồn và ảnh: Netflix)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới