Thứ Sáu, 19/04/2024, 11:58

MSD Việt Nam khai trương văn phòng mới tại Hà Nội

Xem thêm

Công ty dược phẩm sinh học ra mắt văn phòng mới tại tòa nhà Capital Place, số 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Buổi lễ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Phó cục trưởng Cục Quản lý dược Nguyễn Thành Lâm; đại sứ Mỹ tại Việt Nam – ông Marc Knapper; Tổng giám đốc MSD Việt Nam – bà Jennifer Cox… và toàn thể nhân viên công ty.

Tại sự kiện, Chủ tịch MSD khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ông David Peacock nhấn mạnh Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm của MSD trong khu vực này.

Công ty sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư nhằm nâng cao năng lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân, xây dựng môi trường làm việc thu hút nhân tài địa phương và chung tay cùng các cơ quan y tế giải quyết các thách thức chăm sóc sức khỏe.

Các lãnh đạo tham gia sự kiện khai trương. Ảnh: MSD Việt Nam

Các lãnh đạo tham gia sự kiện khai trương. Ảnh: MSD Việt Nam.

Văn phòng mới được thiết kế theo phong cách hiện đại với không gian mở, nằm trong tòa nhà được cấp chứng chỉ LEED (đạt tiêu chuẩn giảm sử dụng điện và bảo vệ môi trường). Đây là xu hướng văn phòng tương lai, tạo điều kiện làm việc linh hoạt, từ đó tăng cường sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên.

MSD đã triển khai mô hình làm việc kết hợp tại văn phòng và từ nhà trong hơn hai năm gần đây nhằm đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, giúp tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên. Văn phòng MSD tại TP.HCM cũng đang được tiến hành nâng cấp theo hướng này, dự kiến khánh thành vào cuối năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết trong giai đoạn vừa qua, Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam ghi nhận các đóng góp của MSD vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam.

Ông mong công ty tiếp tục phát triển mạnh mẽ, triển khai nhiều sự hợp tác, đầu tư trong phát triển ngành dược thời gian tới theo đúng chủ trương và chiến lược của Chính phủ Việt Nam.

MSD đã và đang tích cực triển khai rất nhiều sáng kiến hợp tác công – tư nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức y tế quan trọng, nổi bật là những chương trình hợp tác đem lại tác động lâu dài và lợi ích thiết thực như: “MSD vì bà mẹ” nhằm cải thiện sức khỏe sinh sản cho phụ nữ; “Quản lý sử dụng kháng sinh” nhằm giải quyết vấn đề kháng kháng sinh.

Hay chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư triển khai từ năm 2018 đến nay giúp người bệnh phù hợp chỉ định của bác sĩ được tiếp cận với thuốc điều trị ung thư tiên tiến (liệu pháp miễn dịch) kịp thời, Chương trình giáo dục nâng cao nhận thức và dự phòng các bệnh liên quan đến HPV.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Marc Knapper, chia sẻ năm 2023 đánh dấu một cơ hội quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 10 năm hợp tác toàn diện.

“MSD là đại diện tiêu biểu trong việc củng cố mối quan hệ song phương của hai nước trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, phát minh và công nghệ. Lễ khai trương văn phòng mới là minh chứng cho cam kết vững vàng của MSD trong việc giúp Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu”, ông nói.

Bà Jennifer Cox, Tổng giám đốc MSD Việt Nam, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: MSD Việt Nam

Bà Jennifer Cox, Tổng giám đốc MSD Việt Nam, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: MSD Việt Nam.

Trong tháng 7 này, MSD cũng sẽ khai trương kho bảo quản thuốc và vaccine mới được mở rộng tại khu công nghiệp Cát Lái, TP Thủ Đức với công suất gấp bốn lần kho hiện tại.

Kho bảo quản mới sẽ tăng đáng kể năng lực lưu trữ vaccine và thuốc phát minh nhằm đáp ứng nhanh hơn và đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng của người dân Việt Nam.

Theo Tổng giám đốc MSD Việt Nam, bà Jennifer Cox, Việc tăng cường đầu tư sau gần 30 năm MSD có mặt ở Việt Nam mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Sự kiện khai trương văn phòng mới tại Hà Nội, mở rộng kho bảo quản thuốc và vaccine là mốc son trong quá trình hiện thực hóa khát vọng trở thành đối tác chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy tại Việt Nam.

MSD được biết đến dưới tên gọi Merck & Co., Inc., Rahway, NJ ở Mỹ và Canada. Đây là công ty dược phẩm sinh học ứng dụng sức mạnh của khoa học tiên tiến để cứu sống và cải thiện cuộc sống trên khắp thế giới.

Trong hơn 130 năm, MSD mang lại hy vọng cho nhân loại thông qua việc phát triển các loại thuốc và vaccine quan trọng, với mong muốn trở thành công ty dược phẩm sinh học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu trên thế giới.

Hiện tại, MSD là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu để cung cấp các giải pháp sức khỏe giúp thúc đẩy việc phòng ngừa và điều trị bệnh ở người cũng như động vật. Công ty sở hữu và tạo môi trường phát triển một lực lượng lao động toàn cầu đa dạng và toàn diện.

Để biết thêm thông tin, xem tại www.msd.com và kết nối trên TwitterFacebook, Instagram, YouTube, LinkedIn.

(Nguồn: MSD Việt Nam)

 

 

Bài viết mới