Thứ Tư, 28/02/2024, 2:19

MobiFone miễn phí 4G cho bà con miền Tây ở nhà chống dịch

Xem thêm

Chia sẻ khó khăn mùa dịch, MobiFone miễn phí một tháng dùng 4G, 45GB tốc độ cao, cho bà con chưa có điều kiện sẽ được dùng 4G thoải mái.

Hiểu được những khó khăn, bí bách khi ở nhà mùa dịch cũng như do nhu cầu lên mạng tăng cao trong khi nhiều người cùng dùng nên Wi-Fi thường xuyên yếu, MobiFone miễn phí 4G.

Chương trình nhằm hỗ trợ bà con cập nhật thông tin dịch bệnh liên tục để phòng, chống dịch bệnh; đồng thời, phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí…

Chia sẻ khó khăn với bà con trong mùa dịch, MobiFone

Chương trình khuyến mãi nhằm chia sẻ khó khăn với bà con trong mùa dịch.

Theo đó, khách hàng của MobiFone tại miền Tây sẽ được sử dụng “4G thoải mái” với 45GB tốc độ cao và không giới hạn tốc độ thông thường, giúp khách hàng kết nối liên tục mà không lo lắng về vấn đề hết dung lượng như những gói cước thông thường. Khách hàng chỉ cần soạn “CS21G” gửi 999, hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, khách hàng cũng được miễn phí 3 tháng khi đăng ký gói một tháng, bằng cách soạn “CS21G3” gởi 999 chỉ với 59.000 đồng.

MobiFone miễn phí 4G cho bà con miền Tây ở nhà chống dịch - 1

Chương trình ưu đãi dành cho bà con miền Tây (khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, không bao gồm Long An) chưa sử dụng 4G hoặc đang sử dụng 4G với mức ít hơn 50.000 đồng mỗi tháng, dự kiến triển khai từ ngày 1/8/2021.

Qua chương trình, MobiFone mong muốn chia sẻ những khó khăn, bối bức trong điều kiện giãn cách và cùng bà con vượt qua mùa dịch nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Chi tiết liên hệ 9090.

MobiFone là một trong ba nhà mạng di động hàng đầu Việt Nam với 5 năm liên tục lọt “Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam”.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Tổng công ty Viễn thông MobiFone khởi động chương trình “MobiFone chia sẻ” cùng cộng đồng vượt qua khó khăn như: ủng hộ hơn 2.000 tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội và 200 tỷ đồng cho Quỹ vaccine quốc gia; những chuyến xe tải gạo tặng bà con nghèo và công nhân khu công nghiệp; tặng sim ưu đãi cho lực lượng tuyến đầu; tổ chức đội phản ứng nhanh hỗ trợ tận nhà; tăng dung lượng và giảm giá gói cho khách hàng trong thời dịch.

(Nguồn và ảnh: MobiFone)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới