Thứ Ba, 16/07/2024, 7:04

Marriott International giới thiệu chủ tịch và giám đốc điều hành mới

Xem thêm

Ông Anthony Capuano giữ chức vụ giám đốc điều hành và bà Stephanie Linnartz vào vị trí chủ tịch Tập đoàn Marriott International.

Ông Anthony Capuano (Tony) từng là Giám đốc Phát triển Toàn cầu, thiết kế và vận hành và bà Stephanie Linnartz từng là Chủ tịch phụ trách Kinh doanh Tập đoàn Marriott International.

Quyết định bổ nhiệm ông Capuano và bà Linnartz sau sự ra đi bất ngờ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Arne Sorenson vào ngày 15/2.

Giám đốc điều hành Anthony Capuano

Theo ông J.W. Bill Marriott, Jr – Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Marriott International, ông Tony giữ vai trò then chốt trong sự phát triển của Marriott trong suốt thập kỷ qua.

Ông Anthony Capuano sẽ trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc cùng hội đồng quản trị tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng; đồng thời điều phối thị trường trong Covid-19.

Với tinh thần làm việc chu đáo, thực tế và thái độ kiên định, ông Anthony Capuano được kỳ vọng sẽ dẫn dắt tốt Marriott trong vận hành và nâng cao trải nghiệm khách hàng tại các cơ sở lưu trú. Ông Tony được đánh giá cao bởi hàng nghìn đồng nghiệp của Marriott trong việc cam kết với khách hàng và khẳng định thương hiệu.

“Tôi tin tưởng ông Tony sẽ là nhà lãnh đạo xuất sắc, nâng cao bản sắc văn hóa của Marriott. Cùng với chủ tịch Stephanie và ban quản trị, tập đoàn Marriott hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai”, ông J.W. Bill Marriott, Jr cho hay.

Ông Anthony Capuano giữ chức vụ Giám đốc điều hành và gia nhập vào Hội đồng quản trị của tập đoàn Marriott International.

Ông Anthony Capuano giữ chức vụ Giám đốc điều hành và gia nhập vào Hội đồng quản trị của tập đoàn Marriott International.

Ông Anthony Capuano chia sẻ dù vinh dự khi trở thành lãnh đạo cao cấp của Marriott, song vẫn có cảm giác buồn vui lẫn lộn.

“Cựu chủ tịch, giám đốc điều hành Arne vừa là một nhà cố vấn, người đứng đầu vừa là một người bạn của các thành viên trong ban quản trị. Những nỗ lực của Arne truyền rất nhiều cảm hứng để chúng tôi sẵn sàng đảm nhận trọng trách này”, ông Anthony Capuano nói và cho biết sẽ cùng các thành viên trong hội đồng quản trị thực hiện nhiều chiến lược đề ra, tập trung khôi phục, mở rộng, mang đến cơ hội cho các cộng sự.

Ngoài ra, ông và hội đồng quản trị sẽ duy trì mối quan hệ mang tính xây dựng với chủ sở hữu, cộng sự; cung cấp cho khách hàng trải nghiệm an toàn, mới mẻ đồng thời mang đến giá trị cho những cổ đông của Marriott.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí mới, ông Capuano 55 tuổi, từng giữ chức vụ Chủ tịch Phát triển toàn cầu, thiết kế và vận hành dịch vụ. Tại cương vị này, ông phụ trách phát triển các chiến lược của Marriot đồng thời giám sát đội ngũ thiết kế toàn cầu theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tập đoàn.

Trong nhiệm kỳ là Chủ tịch phát triển toàn cầu, ông Capuano là nhân tố quan trọng, đóng góp vào sự tăng trưởng của tập đoàn từ hơn 3.200 khách sạn vào đầu năm 2009 lên đến hơn 7.600 khách sạn vào cuối 2020.

Ngoài ra, ông Capuano còn phụ trách giám sát quy mô tăng trưởng và toàn cầu hóa của chuỗi khách sạn Marriott với hơn một nửa các dự án thực hiện bên ngoài Mỹ, với 498.000 phòng tính đến ngày 31/12/2020.

Khi Covid-19 bùng phát, ông Capuano đã thực hiện chiến dịch cam kết làm sạch của Marriott, với quy trình khử khuẩn chất lượng nhằm cung cấp dịch vụ an toàn và sự yên tâm cho khách hàng.

Vào năm 1995, ông Capuano bắt đầu sự nghiệp tại Marriott với tư cách là thành viên của nhóm hoạch định thị trường. Từ năm 1997 đến 2005, ông phụ trách kinh doanh khách sạn của Marriott tại Tây nước Mỹ và Canada.

Từ năm 2005 đến năm 2008, ông Capuano giữ cương vị Phó Chủ tịch cấp cao mảng phát triển dịch vụ khu vực Bắc Mỹ. Năm 2008, ông chịu trách nhiệm mở rộng kinh doanh khách sạn tại Mỹ, Canada, Caribe và Mỹ Latinh; giữ chức Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Phát triển Toàn cầu vào năm 2009.

Ông Capuano bắt đầu sự nghiệp trong ngành khách sạn tại công ty tư vấn Laventhol và Horwath trụ sở chính tại Boston. Sau đó, ông làm việc tại công ty tư vấn khách sạn Kenneth Leventhal and Company ở Los Angeles.

Ông Capuano từng tốt nghiệp cử nhân Quản trị Khách sạn tại Đại học Cornell, là thành viên ưu tú của Hiệp hội Khách sạn Cornell, Ban Cố vấn Trưởng khoa Quản trị Khách sạn của Trường Quản trị Khách sạn Cornell. Ông cũng là thành viên của Hội đồng Tư vấn Tài chính Bất động sản Công nghiệp của Hiệp hội Nhà nghỉ và Khách sạn Mỹ.

Chủ tịch Stephanie Linnartz

Tại cương vị tân Chủ tịch, bà Linnartz sẽ phụ trách phát triển và thực hiện tất cả khía cạnh trong chiến lược tiêu dùng toàn cầu của tập đoàn, bao gồm: thương hiệu, tiếp thị, bán hàng, quản lý doanh thu, tương tác với khách hàng, kỹ thuật số, công nghệ thông tin, kinh doanh mới và chiến lược khách hàng thân thiết.

Bà Linnartz sẽ giám sát tổ chức phát triển toàn cầu của Marriott nhằm thúc đẩy các chiến lược của 30 thương hiệu khách sạn của tập đoàn, cũng như các bộ phận dịch vụ thiết kế và vận hành toàn cầu.

Bà Linnartz còn phụ trách về các vấn đề giao thoa giữa công nghệ và lòng hiếu khách, phát triển của chương trình khách hàng thân thiết Marriott Bonvoy, phát triển thương hiệu thuộc tập đoàn Marriott, đẩy mạnh phát triển bền vững.

Bà Stephanie Linnartz là chủ tịch mới của tập đoàn Marriott International.

Bà Stephanie Linnartz là chủ tịch mới của tập đoàn Marriott International.

Ông J.W. Bill Marriott, Jr – Chủ tịch điều hành kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Marriott International cho biết, Stephanie có khả năng lãnh đạo tài ba và tầm nhìn sâu sắc về cách thức hoạt động của dịch vụ kinh doanh lưu trú chủ đạo, các sáng kiến về nền tảng du lịch và chiến lược khách hàng thân thiết nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng.

Với kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, bà Stephanie có thể trao đổi với chủ sở hữu và đối tác một cách thuận lợi, đồng thời trao cơ hội mới cho các cộng sự của Marriott.

Theo bà Linnartz, các thành viên trong ban lãnh đạo đều cảm thấy tiếc nuối trước sự ra đi của Arne. Ông không chỉ là một người bạn, một nhà lãnh đạo xuất chúng, mà còn là kim chỉ nam của ngành khách sạn. Điều tốt nhất Marriott có thể làm để tưởng nhớ và tri ân ông Arne là tiếp tục đưa tập đoàn phát triển.

“Đảm nhận vai trò Chủ tịch và làm việc với Tony cùng với các thành viên trong ban quản trị chính là niềm vinh hạnh của tôi và chúng tôi cam kết đảm bảo quá trình chuyển giao liền mạch và thực hiện thành công chiến lược”, bà Linnartz chia sẻ.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí hiện tại, bà Linnartz 52 tuổi, từng là Chủ tịch mảng Kinh doanh, chuyên phụ trách về thương hiệu, tiếp thị, bán hàng, quản lý doanh thu, tiếp cận khách hàng, kỹ thuật số, công nghệ thông tin, kinh doanh mới và chiến lược khách hàng thân thiết.

Bà Linnartz giữ vai trò quan trọng trong thương vụ Marriott mua lại thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng Starwood, giám sát việc tích hợp các hệ thống then chốt trong kinh doanh bao gồm: đặt phòng, quản lý tài sản, quản lý doanh thu và khách hàng thân thiết.

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo của bà, tập đoàn đã hợp nhất các chương trình khách hàng thân thiết của Marriott và Starwood; tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết có quy mô lớn nhất thế giới có tên Marriott Bonvoy, với hơn 147 triệu thành viên trên toàn cầu.

Bà Linnartz bắt đầu sự nghiệp tại Marriott vào năm 1997, từng giữ chức vụ Giám đốc Thương mại Toàn cầu từ năm 2013 đến năm 2019; lãnh đạo cao cấp phụ trách kinh doanh và doanh thu từ năm 2009 đến 2013. Bà còn là Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh toàn cầu 2008-2009; Phó Chủ tịch cấp cao, phụ trách chiến lược kinh doanh và tiếp thị từ 2005 đến 2008; cùng nhiều vai trò khác nhau tại Phòng Phát triển Kinh doanh và Tài chính của Marriott.

Hiện tại, bà Linnartz làm việc trong ban giám đốc công ty bán lẻ đồ dùng và thiết bị gia đình The Home Depot. Bà tốt nghiệp cử nhân về khoa học chính trị của trường Cao đẳng Holy Cross, nơi bà từng là thành viên của Hội đồng Quản trị và bà còn nhận bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học William and Mary.

“Tony và Stephanie phù hợp với các vị trí tổng giám đốc và chủ tịch bởi họ sở hữu những yếu tố mà Marriott cần để tiếp tục phục hồi cũng như thúc đẩy tăng trưởng trong những năm tới”, ông J.W. Bill Marriott, Jr nói.

(Nguồn và ảnh: Marriott International)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới