Thứ Ba, 16/07/2024, 1:48

Lý Sơn cung ứng dài hạn tỏi đặc sản cho nước mắm Nam Ngư

Xem thêm

Đại diện huyện đảo Lý Sơn ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn để ra mắt sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn.

Lễ ký kết diễn ra sáng ngày 1/7 tại khách sạn Mường Thanh, đảo Lý Sơn. Theo đại diện Masan, ký kết nhằm khẳng định cam kết đồng hành của doanh nghiệp với chính quyền địa phương theo hướng bền vững nhằm nâng tầm giá trị đặc sản tỏi Lý Sơn cũng như quảng bá tới người dân trong và ngoài nước.

Đại diện Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan và huyện Đảo Lý Sơn ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn. Ảnh: Masan

Đại diện Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan và huyện Đảo Lý Sơn ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn. Ảnh: Masan.

Tại sự kiện, Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, ông Phùng Đức Tiến đánh giá cao hoạt động ký kết cung ứng dài hạn tỏi Lý Sơn giữa Masan và các đối tác thương mại, chính quyền và người dân Lý Sơn.

Theo ông, đây là bước đi thiết thực, giúp người nông dân trồng tỏi nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo ra thương hiệu tỏi Lý Sơn bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao.

Đây cũng sẽ là tiền đề và mô hình tốt để tạo cơ hội phát triển bền vững cho ngành nghề nông nghiệp tại các địa phương có đặc sản quý, hiếm.

Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, ông Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Ảnh: Masan

Thứ Trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát Triển Nông Thôn, ông Phùng Đức Tiến phát biểu chỉ đạo tại sự kiện. Ảnh: Masan.

Với tầm nhìn và chiến lược phát triển bền vững, nâng tầm giá trị đặc sản địa phương của các vùng miền đất nước, nhãn hàng Nam Ngư đã dày công nghiên cứu để tạo nên các sản phẩm nước mắm pha sẵn ngon và chất lượng sử dụng nguyên vật liệu đặc sản Việt Nam.

Theo đó, Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn kết hợp giữa nước mắm Nam Ngư và 100% tỏi từ đảo Lý Sơn. Sản phẩm hòa quyện vị chua ngọt cay, phù hợp với các món như cá chiên, thịt luộc, hải sản, trộn gỏi, hay bún thịt nướng, cơm tấm… Sắp tới, thương hiệu sẽ cho ra mắt bộ sưu tập các loại nước mắm Nam Ngư pha sẵn với gừng, me, sả, tiêu…

Bà Lê Thị Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chia sẻ quá trình làm nên sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn. Ảnh: Masan

Bà Lê Thị Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan chia sẻ quá trình làm nên sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn. Ảnh: Masan.

“Chúng tôi muốn người tiêu dùng Việt thưởng thức món ngon, kết hợp với đặc sản ở nhiều vùng miền trên đất nước, trong đó có tỏi Lý Sơn.

Ngoài ra, với chiến lược mở rộng thị trường xuất khẩu, Nam Ngư cũng mở rộng cơ hội quảng bá, nâng cao giá trị thương hiệu tỏi Lý Sơn tới người dân cả nước và ra thị trường quốc tế”, bà Lê Thị Nga, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan cho biết.

Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn mới được làm từ tỏi trồng tại đảo Lý Sơn. Ảnh: Masan

Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn mới được làm từ tỏi trồng tại đảo Lý Sơn. Ảnh: Masan.

Lãnh đạo địa phương cũng cho biết chính quyền và các hộ canh tác tỏi Lý Sơn sẽ đồng hành với Masan và nhãn hàng Nam Ngư để thực hiện nhiều hoạt động, góp phần đưa loại tỏi đặc sản này được biết đến rộng rãi trên thế giới.

(Nguồn: Masan) 

 

 

Bài viết mới