Thứ Ba, 18/06/2024, 22:33

Lưu ý về những trường hợp thăm khám phụ khoa

Xem thêm

Chị em nên thăm khám phụ khoa thường xuyên, nhất là khi có các dấu hiệu viêm nhiễm để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Chăm sóc sức khỏe trước sinh sản là điều rất cần thiết, nhất là đối với các bạn nữ. Một trong số những vấn đề mà các bạn cần đặc biệt lưu ý là các vấn đề liên quan đến phụ khoa.

Khám phụ khoa là một trong những dịch vụ khám phổ biến tại nhiều phòng khám, bệnh viện. Khám phụ khoa là thăm khám, kiểm tra để phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trong cơ quan sinh dục của phụ nữ. Đây cũng là một trong những phương pháp nhằm phát hiện và sàng lọc sớm các bệnh phụ khoa.

Bác sĩ siêu âm cho một người phụ nữ.

Bác sĩ siêu âm cho một người phụ nữ.

Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Vân, Phòng khám sức khỏe sinh sản Ago, thăm khám phụ khoa định kỳ ngoài việc đảm bảo sức khỏe thì còn giúp chị em phụ nữ phát hiện sớm những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung hay các bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Các thủ tục thăm khám cũng như quy trình thực hiện khá đơn giản, nhanh gọn và không tốn quá nhiều thời gian. Chị em nên thu xếp đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện sớm các bệnh lý phụ khoa và điều trị từ sớm.

Bác sĩ Vân chia sẻ thêm, ngoài khám phụ khoa định kỳ, còn một số trường trường cần phải đi khám và tiến hành các xét nghiệm phụ khoa sớm. Đó là khi bạn nhận thấy cơ quan sinh dục có điều bất thường như đau, rát, khó chịu, tiết dịch lạ, chảy máu… Khi nhận thấy bị đau rát sau quan hệ tình dục hoặc chuẩn bị kết hôn hoặc mang thai, bạn cũng nên đi khám tổng quát phụ khoa. Đó cũng là bước chuẩn bị để có sức khỏe sinh sản tốt, phát hiện kịp thời dấu hiệu bất thường từ sớm cũng như có phác đồ điều trị phù hợp.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân.

Bác sĩ tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân.

Quy trình khám phụ khoa

Quy trình khám phụ khoa không quá phức tạp. Tùy thuộc vào địa điểm bạn thăm khám mà quy trình cũng như các bước sẽ có đôi chút khác nhau. Nhưng nhìn chung, khám phụ khoa tổng quát sẽ bao gồm những bước dưới đây.

Trước tiên, phụ nữ sẽ được khám lâm sàng bộ phận sinh dục ngoài vùng bụng để nhận định bước đầu. Sau đó, chị em sẽ tiến hành khám chuyên sâu bằng máy móc, dụng cụ chuyên dụng.

Trong bước khám chuyên sâu, bác sĩ cũng sẽ tiến hành lấy các mẫu cần thiết để phục vụ công tác xét nghiệm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được siêu âm và tiến hành các bước khám độ tiết dịch và khám để phát hiện các khối u trực tràng.

Một trong những điều mà chị em phụ nữ cần quan tâm khi khám phụ khoa đó là lựa chọn đơn vị, phòng khám, bệnh viện uy tín. Phòng khám sức khỏe sinh sản Ago là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo.

Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm cùng hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại, phòng khám Ago là một trong những địa chỉ khám phụ khoa được nhiều người lựa chọn.

Đội ngũ y bác sĩ phòng khám Ago.Đội ngũ y bác sĩ phòng khám Ago.

Theo đại diện phòng khám Ago, các dịch vụ tại Ago cũng rất đa dạng với mức giá phù hợp. Đội ngũ tư vấn viên cũng được đánh giá tận tình, trách nhiệm và hỗ trợ người nhanh chóng.

Liên hệ: Phòng khám phụ sản Ago

Địa chỉ số 419 lô HK 11, khu đô thị Ven Sông Lạch Tray, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0964 167 202

Email: [email protected]

Xem thêm website tại đây.

(Nguồn: Phòng khám Ago)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới